แบตเตอรี่ใหม่จาก Shimano ใช้โหมด SynchroShift ได้ไม่ต้องซื้อกรุ๊ปใหม่

สำหรับคนที่อยากใช้ฟังก์ชันเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติในกรุ๊ปเซ็ตจักรยานของค่าย Shimano ตอนนี้ไม่จำเป็นต้องอัปเกรดไปเป็นกรุ๊ปเซ็ต Dura-Ace Di2 9150 รุ่นล่าสุดแล้วครับ เพราะทาง Shimano ได้ปล่อยตัวแบตเตอรี่รุ่นใหม่ BT-DN110 ที่มาพร้อมกับ memory chip ที่รองรับฟังก์ชัน SynchroShift และยังเปิดฟังก์ชันการเชื่อมต่อและปรับจูนเกียร์ผ่านระบบไร้สาย Bluetooth กับสมาร์ทโฟนด้วยฟังก์ชัน SynchroShift เป็นฟีเจอร์ใหม่ในกรุ๊ปเซ็ตไฟฟ้าจักรยานถนนของ Shimano ที่รับทอดมาจากทางฝั่งเสือภูเขาอีกต่อนึง ผู้ใช้สามารถตั้งให้ชุดเกียร์เปลี่ยนจานหน้าอัตโนมัติตามอัตราทด หรือให้(อ่านการทำงานของมันอย่างละเอียดได้จากโพสต์นี้)นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถปรับให้มือเกียร์ทำงานแยกกันได้ นอกเหนือจากค่าที่โรงงานตั้งมาเช่น อาจจะตั้งมือเกียร์ซ้ายทั้งปุ่มใหญ่ปุ่มเล็กให้ใช้ปรับเกียร์เบา ในขณะที่ปุ่มขวาใช้ปรับเกียร์หนัก คล้ายๆ กับการทำงานของ Sram Red eTap

ผู้ใช้งานกรุ๊ปเซ็ตไฟฟ้ารุ่นเก่า – Shimano Dura-Ace Di2 9070 และ Shimano Ultegra Di2 6870 สามารถซื้อแบตเตอรี่ตัวใหม่นี้ในรหัส BT-DN110 เพื่อให้รองรับการเชื่อมต่อปรับเกียร์ผ่าน Bluetooth ทางแอพพลิเคชัน E-Tube ในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต

เท่านี้ก็สามารถใช้ฟังก์ชันในกรุ๊ปเซ็ตรุ่นล่าสุดได้โดยไม่ต้องซื้อใหม่ทั้งชุดครับ สำหรับแบตเตอรี BT-DN110 ต้องติดต่อตัวแทนจำหน่าย Shimano ในประเทศไทยว่าของเข้ามาหรือยัง

Via: Shimano.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *