คุณเห็น Strava โฉมใหม่หรือยัง?

เมื่อคืนนี้ Strava – แอพพลิเคชั่นสำหรับนักปั่นและนักวิ่งยอดนิยม เขาได้เปลี่ยนโฉมหน้าตาเว็บไซต์ในส่วน profile ของผู้ใช้บน desktop และใน feed เวอร์ชัน Smartphone ให้รูปเด่นขึ้นในทั้งสองเวอร์ชัน

Desktop

จากปกติที่เวลาเราเปิดหน้าโปรไฟล์ของเราแล้วจะเจอสรุปตัวเลขการปั่นของเราในหนึ่งเดือน หน้าจอใหม่ดึงรูปที่เราอัปโหลดระหว่างปั่นขึ้นมาโชว์บนสุดของจอ และตัวเลขสถิติต่างๆ ลงไปอยู่ด้านล่างเล็กน้อย

ถ้าเลื่อนหน้าจอลงมาก็จะเห็นฟังก์ชันต่างๆ คล้ายๆ เดิม ไม่ว่าจะเป็น KOM, Challenges และ PRS ที่คุณทำได้ใน 7 วันก่อน และเป้าหมายในแต่ละสัปดาห์ว่าทำไปถึงไหนแล้ว แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้คงดูสวยสบายตาดีสำหรับคนที่อัปโหลดรูปใน Strava หรือดึงจากบัญชี Instagram ที่เชื่อมโยงกันไว้ แต่ถ้าใครไม่ค่อยโพสต์รูปอาจจะดูแปลกๆ ก็ได้ ดูไปดูมาคล้ายๆ หน้าโปรไฟล์ของ Facebook เหมือนกันครับ ลอง login ไปใช้กันดู

michal strava

Mobile

iphone-6-photo-mockup-1

สำหรับเวอร์ชันมือถือ ถ้าผู้ใช้อัปโหลดรูประหว่างการปั่น รูปจะแสดงผลขึ้นเต็มความกว้างของ feed เรา จากแต่ก่อนที่เป็นรูปเล็กๆ อยู่ในมุมของหน้า feed เหมือนที่เห็นด้านบน

lightbox-blog-iphone

ถ้าคุณอัปโหลดหลายรูป Strava จะสร้าง Lightbox gallery ให้อัตโนมัติและผู้ใช้สามารถเพิ่มคำบรรยายใต้ภาพและลง hashtag ได้ด้วย

Via: Strava Official Blog

 

Published
Categorized as Racing Tagged

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *