News Sprint: 20 เมษายน

[dropcap letter=”ห่”]างกายกันไปหนึ่งสัปดาห์กับอัปเดตจาก Ducking Tiger ก็เนื่องมาจากเราหยุดสงกรานต์ยาวนิดนึงครับ สัปดาห์นี้กลับมาต่อกันกับเนื้อหาอัดแน่นจัดเต็มทุกวันเหมือนเดิม วันนี้ขอย้อนข่าวเก่าผสมข่าวใหม่ในวงการจักรยานนิดหน่อยสำหรับคนอาจจะพลาดไปครับ

1. โบเน็นพร้อมลง Giro, คาเวนดิชลง Tour of Turkey

  • Etixx-Quickstep คอนเฟิร์มตารางแข่งของสองดาวดัง ทอม โบเน็น และมาร์ค คาเวนดิช สำหรับเดือนเมษายนและพฤษภาคมนี้
  • โบเน็นต้องหยุดแข่งร่วมหนึ่งเดือนเต็มหลังจากที่ล้มบาดเจ็บในสนาม Paris-Nice จนหัวไหล่หลุด ล่าสุดเขาจะกลับมาลงแข่งสนามแรกหลังฟื้นตัวใน Tour of Turkey วันที่ 26 เมษายนนี้และจะลงแขง่ง Giro d’Italia เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี เพื่อช่วยเพื่อนร่วมทีม ริกโอเบอร์โต้ อูราน คว้าแชมป์รายการ
  • ส่วนมาร์ค คาเวนดิช เอซสปรินเตอร์ของทีมก็จะลงสนาม Tour of Turkey ด้วยเช่นกัน ที่ผ่านมาเขาได้แชมป์รายการนี้ 4 สเตจพร้อมเสื้อจ้าวความเร็วเมื่อปี 2014

 

2. UCI เตรียมทดสอบดิสก์เบรคในสนามแข่งเดือนสิงหาคมนี้

Eurobike 2014 (40 of 53)

  • สหพันธ์จักรยานนานาชาติหรือ UCI ออกประกาศว่าจะเริ่มให้นักปั่นอาชีพเริ่มทดลองใช้ดิสก์เบรคกับจักรยานเสือหมอบได้แล้วเริ่มต้นเดือนสิงหาคมนี้
  • นักปั่นจะใช้ในสนามไหนก็ได้ระหว่างเดือนสิงหาคมและกันยายน แต่ละทีมมีโอกาสเลือกใช้ดิสก์เบรคได้ 2 สนาม
  • การทดสอบดิสก์เบรคจะยาวไปจนถึงปี 2016 และถ้าผลตอบรับออกมาดี ก็อาจจะอนุญาตให้ใช้ดิสก์เบรคแข่งได้ทุกสนามจักรยานถนนในฤดูกาล 2017
  • ต้นข่าว: Velonews

 

3. นิบาลิไม่ลง Giro, เตรียม Tour de France อย่างเดียว

Dubai Tour 2015 teampresentation
  • มีหลายสำนักข่าวคาดเดาว่าวินเชนโซ​ นิบาลิ (Astana) จะกลับมาลงแข่ง Giro d’Italia อีกครั้งในปีนี้หลังจากที่เขาได้แชมป์ในปี 2013 แต่ทางทีมก็ออกมาประกาศว่าเขาจะไม่ลง Giro แน่นอน จะตั้งใจซ้อมเก็บตัวเพื่อป้องกันแชมป์ Tour de France เดือนกรกฏาคมนี้เท่านั้น
  • ทีมบอกว่าตอนนี้ฟอร์มของนิบาลิอาจจะยังไม่ 100% แต่ยังมีเวลาอีกหลายเดือนที่จะซ้อมเตรียมตัว
  • สนามต่อไปที่เขาจะแข่งคือ Liege-Bastonge-Liege วันอาทิตย์ที่ 26 เมษานี้

 

4. แบรดลีย์ วิกกินส์ทำสถิติ Hour Record 7 มิถุนายน

สำหรับแฟนๆ เซอร์แบรดลีย์ ในที่สุดเราก็ทราบวันทำลายสถิติ Hour Record แล้ว ซึ่งจะเป็นวันที่ 7 มิถุนายนนี้ที่สนามเวโลโดรม Lee Volley ในกรุงลอนดอน

วิกกินส์ต้องปั่นให้ได้ระยะทางมากกว่า 52.491 กิโลเมตรในหนึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นสถิติของแชมป์คนล่าสุด โรฮาน เดนนิสจากทีม BMC อย่างไรก็ดี ถ้าอเล็กซ์ ดาวเซ็ตต์ คู่แข่งจากทีม Movistar ล้มสถิติของเดนนิสได้ก่อนในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ วิกกินส์ก็จะเจอโจทย์ที่ยากกว่าเดิม

อัปเดตล่าสุดจากในทวิตเตอร์บอกว่าตั๋วนั่งชมสถิติของเซอร์วิกกินส์ขายหมดใน 15 นาทีหลังจากเปิดวางจำหน่าย!

 

5. Bauke Mollema’s Trek Emonda

ปิดข่าววันนี้ด้วยจักรยานโปรสวยๆ อีกหนึ่งคันจาก GCN Trek Emonda เฟรมเน้นน้ำหนักเบาและความสติฟของนักไต่เขาหน้าใหม่ของทีม บอเก้ โมเลมม่าครับ

Published
Categorized as Racing

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *