News Sprint: 28 เมษา

1. คาเวนดิชชนะสเตจ 2 Tour of Turkey

มาร์ค คาเวนดิช (Etixx-Quickstep) ไม่ทำให้ทีมผิดหวัง เก็บแชมป์ครั้งที่ 2 ในสเตจ 2 รายการ Tour of Turkey 2015 เอาชนะคู่สปรินเตอร์อิตาเลียน ซาช่า โมโดโล (Lampre) และนิโคลา รัฟโฟนิ (Bardiani)

ที่น่าสนใจคือ คาเวนดิชยางรั่วในช่วงสุดท้ายของการแข่งขัน และเกือบจะถอดใจลงจากรถเพื่อเปลี่ยนอย่างแล้ว

“ผมยางรั่วตั้งแต่ 5 กิโลเมตรสุดท้าย ผมคิดว่าไม่น่าจะไหวแล้วแหละ คงปั่นไม่ถึงเส้นชัยถ้าไม่เปลี่ยนล้อ มันไม่ได้แบนซะทีเดียวแต่มันก็เสียลมไปเยอะ แต่จังหวะนั้นผมอยู่หน้าขบวนแล้ว และกลุ่มก็ปั่นกันเร็วมาก เลยลองเสี่ยงสปรินต์ดู โชคดีที่ชนะได้โดยไม่มีปัญหาอะไร”​

อย่าลืมติดตามชมสเตจ 3 ที่จะแข่งกันช่วงเย็นวันนี้ แต่คงไม่ใช่วันสำหรับสปรินเตอร์ครับ เพราะเส้นชัยเป็นทางขึ้นเนินยาว 6 กิโลเมตร

 

2. Clash of the Titans: ฟรูม, นิบาลิ, คินทานา เจอกันใน Tour de Romandie

Froome Romandie

28 เมษา – 3 พฤษภานี้เรามีรายการสเตจเรซใหญ่ระดับ UCI World Tour ให้ชมกันอีกหนึ่งสนาม ใน Tour de Romandie จากสวิสเซอร์แลนด์​ครับ รายการนี้เป็นสนามวอร์มอัปสำหรับตัวเต็ง Tour de France หลายคน ปีนี้มี คริส ฟรูม แชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน (Sky), วินเชนโซ นิบาลิ (Astana), ไนโร คินทานา (Movistar), โรฮาน เดนนิส (BMC), ริกโอเบอร์โต้ อูราน (EQS), ทีบอต์ พินอท์ (FDJ), ราฟาล ไมย์กา (Tinkoff), แดน มาร์ติน (Cannondale) และ รูย คอสต้า (Lampre)

สเตจแรกเริ่มแข่งวันนี้เป็นสเตจ Team Time Trial ก่อนจะจบด้วยสเตจ Individual Time Trial ในวันสุดท้าย สเตจสำคัญที่ไม่ควรพลาดเป็นสเตจ 5 วันเสาร์ ที่จบบนยอดเขาสูงชันครับ

เช็คลิงก์ถ่ายทอดสดและตารางแข่งได้ทุกวันที่ duckingtiger.com/live

3. เควียทคอฟสกีต่อสัญญากับ Etixx-Quickstep

kwiat

ปีนี้เป็นปีที่นักปั่น Quickstep หลายๆ คนสัญญาหมด ไม่ว่าจะเป็นโทนี่ มาร์ติน, มาร์ค คาเวนดิช, มาร์ค เรนชอว์, ชเน็ค สตีบาร์, และแชมป์โลกมิฮาล เควียทคอฟสกี แต่เป็นเควียทคอฟสกีคนแรกที่ตัดสินใจต่อสัญญากับทีมครับ

“ผมยังไม่อยากย้ายทีม ผมรู้สึกว่าอยู่กับทีมนี้แล้วพัฒนาขึ้นทุกปีและทีมก็ดูแลผมเป็นอย่างดี”

คาดว่าทั้งเรนชอว์ สตีบาร์ และคาเวนดิชก็คงจะต่อสัญญากับทีมเช่นกัน เพราะดูแล้วมีน้อยทีมที่จะสามารถซัพพอร์ทเป้าหมายของทั้ง 3 คนได้ ทั้งในเรื่องของแผนการแข่งขันและเงินค่าตัว

 

4. Bangkok Bike สัปดาห์นี้

30 เมษา – 3 พฤษภานี้มีงานแสดงสินค้าจักรยานที่อิมแพคเมืองทองธานีครับ งาน Bangkok Bike ที่หลายๆ แบรนด์จักรยานในบ้านเรามาเปิดบูท ใครว่างๆ ลองไปแวะชมกันได้เห็นมีหลายแบรนด์จัดโปรโมชันมาลดแลกแจกแถมเหมือนกัน

แต่แอดมินไปทีไรก็กลับเร็วทุกที ส่วนตัวคิดว่าเน้นขายของมากกว่า ไม่ค่อยมีอะไรเจ๋งๆ มาโชว์เท่าไรครับ หวังว่าปีนี้จะต่างไปบ้าง คงได้ไปเก็บภาพมาฝากกันครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *