News Sprint: วิวิอานีขึ้นนำ Dubai Tour

Editor Note: จากที่ตอนนนี้มีการแข่งขันพร้อมกัน 3 รายการทั่วโลก DT เลยรวมผลการแข่งไว้ในโพสต์เดียวเพื่อความสะดวกในการติดตาม จะเป็นการอัปเดตรายวันทุกๆ เช้าไปนะครับ 

Dubai Tour: วิวิอานีชนะสเตจ 2, ขึ้นนำเวลารวม

เป็นชัยชนะแรกของสปรินเตอร์จากทีม Sky เมื่ออิลิอา วิวิอานี สปรินต์เอาชนะคู่แข่งชาวอิตาเลียน ซาช่า โมโดโล่ (Lampre-Merida) และจิอาโคโม่ นิซโซโล่ (Lampre-Merida) ที่หน้าเส้นชัยในสเตจสอง พร้อมเก็บ time bonus 10 วินาที ขึ้นมาเป็นผู้นำเวลารวมแทน มาร์เซล คิทเทล (Etixx-Quickstep)

“สเตจแรกผมเปิดสปรินต์เร็วเกินไป และไม่มีเพื่อนคอยช่วยแล้วที่หน้าเส้นชัย ผมไม่เร็วเท่าคาเวนดิชหรือคิทเทล ถ้าผมสปรินต์ยาวก็ไม่มีทางชนะพวกเขาได้ วันนี้ทีมเราทำงานกันได้สมบูรณ์แบบ”​ // วิวิอานี

ส่วนตัวเต็งมาร์ค คาเวนดิช (Dimension Data) และคิทเทล (Etixx-Quickstep) เสียจังหวะจากอุบัติเหตุในอุโมงค์ที่กิโลเมตรสุดท้าย ไม่สามารถขึ้นมาสปรินต์ท้าชิงแชมป์สเตจได้

“จังหวะที่เราออกจากอุโมงค์ นักปั่นจากทีม Skydive Dubai หักขวากะทันหันจนพาทุกคนเสียจังหวะล้มกันไปหมด เขาเสี่ยงเกินไป ผมหมดโอกาสขึ้นไปสปรินต์ ยังไงก็ตามกลุ่มหน้าไม่ทัน” // คาเวนดิช

Herald Sun Tour: Sky กวาดโพเดี้ยม 1-2 

ไม่ใช่แค่ในดูไบที่ Sky ได้แชมป์รายการ ในออสเตรเลียสนาม Herald Sun Tour ก็เช่นกันเมื่อปีเตอร์ เคนยอท์ และคริส ฟรูมคว้าอันดับ 1-2 เบรคอเวย์ชิงหนีคู่แข่งในจังหวะสำคัญ​และเคนยอท์กลายเป็นผู้นำเวลารวมคนใหม่ของรายการ

FLI_4795

ฟรูมและเคนยอท์ออกกระชากหนีกลุ่มที่ทางขึ้นเขา 25 กิโลเมตรสุดท้ายแล้วหนีไปด้วยกันจนถึงเส้นชัย โดยฟรูมให้เคนยอท์เป็นคนได้แชมป์สเตจ ทั้งคู่เข้าเส้นชัยก่อนกลุ่มเปโลตอง +17 วินาที และเป็นชัยชนะครั้งที่สองของเคนยอท์ในฤดูกาลนี้หลังจากที่เขาได้แชมป์รายการ Cadel Evans Great Ocean Road Race

“วันนี้เราวางแผนไว้ดีครับ เราตั้งใจกดดันคู่แข่งที่เขาลูกสุดท้าย แผนเราคือให้ฟรูมเป็นคนหนีแล้วผมตาม แล้วดูอีกทีว่าสถานการณ์จะเป็นยังไง” // เคนยอท์

Herald Sun Tour แข่งขันจนถึงวันอาทิตย์นี้แต่ไม่มีถ่ายทอดสด

Volta a la Comunitat Valenciana: แดน มาร์ตินโชว์ฟอร์มแรงชนะสเตจ 1

ถึงจะเพิ่งย้ายมาทีมใหม่แต่ก็โชว์ฟอร์มไม่แพ้กันสำหรับแดน มาร์ติน นักไต่เขาจากทีม Etixx-Quickstep ที่ชนะสเตจ 1 ในรายการ Volta Valenciana (สนามนี้หยุดแข่งไปร่วม 25 ปี และเพิ่งจะกลับมาแข่งอีกครั้งในปีนี้ครับ เป็นสนามระดับ 2.1 ในสเปน ตัวเต็งมาลงหลายคน ทั้ง โรดริเกรซ​ (Katusha), เนียเว+โพลส์ (Sky), อารู (Astana) และ โบเน็น (EQS))

Tour of Valencia - Stage 2
Dan Martin attacks on Stage 2 of the 2016 Tour of Valencia

ที่ทางขึ้นเขาระดับ Cat 1 ก่อนถึงเส้นชัย Movistar เปิดเกมหนีก่อนเพื่อน บังคับให้เวาท์ โพลส์ (Sky) และทีม ซึ่งนำเวลารวมจากที่เขาชนะสเตจ Prolouge เมื่อวันก่อนต้องออกไล่จับเบรคอเวย์ แต่เป็นแดน มาร์ติน (EQS) ที่โจมตีสวนในช่วงกิโลเมตรสุดท้าย เอาชนะเฮซุส เฮอร์ราด้า (Movistar) ส่วนโพลส์ (Sky) ตามมาเป็นอันดับ 3 ตามหลังมาร์ติน +2 วินาที รักษาเสื้อผู้นำเวลารวมให้ Sky ได้สำเร็จ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *