นิบาลี – “ถ้าคุณมีเงินเท่า Sky ก็ไม่ยากที่จะชนะรายการใหญ่”

บทสัมภาษณ์ล่าสุดของวินเชนโซ นิบาลี (Bahrain-Merida) กับ Cyclingweekly กล่าวถึงทีม Sky ได้อย่างน่าสนใจครับ เขาบอกว่าด้วยเงินที่ Sky มี มันก็ยากที่จะแพ้เวลาลงแข่งสนามใหญ่:

“มันไม่ใช่แค่นักปั่น แต่มันคือทีม Sky ทั้งทีม คือทีมเขาโฟกัสไปที่ Tour de France ในขณะที่ทีมอื่นต้องแบ่งทรัพยากรไปลงแข่งสนามเล็กๆ ด้วย ทีมเขาวางแผนแข่งและการตลาดสำหรับรายการที่ใหญ่ที่สุดในรอบปี แต่ผมคิดว่าในฐานะนักปั่นคุณควรจะพยายามชนะรายการอื่นด้วย”

นิบาลีเป็นนักปั่นคนที่สองในเปโลตองตอนนี้ที่คว้าแชมป์แกรนด์ทัวร์ได้ครบทั้งสามรายการ อีกคนที่ทำได้คืออัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ (Trek-Segafredo) ปีนี้เขาวางเป้าคว้าแชมป์ Giro d’Italia เป็นครั้งที่สามและปีหน้าถึงจะเตรียมลง Tour de France

“ทีม Sky ลงแข่งตูร์ด้วยหัวหน้าทีม 9 คนครับ คือเกือบทั้งทีมของเขาสามารถติด Top 10 ในรายการได้ด้วยตัวเอง เพราะงั้นเวลาพวกเขาขึ้นนำกลุ่มคุมเกม มันก็ง่ายที่จะชี้นำเกมอย่างที่เขาต้องการเพราะนักปั่นเขาแกร่งจริงๆ”

“เหมือนที่คอนทาดอร์พูดไม่นานมานี้ ถ้าทีมคุณมีงบ 30 ล้านยูโร (ประมาณเก้าร้อยล้านบาท) คุณก็ซื้อนักปั่นที่เก่งที่สุดในโลกได้ไม่ยาก และมันก็ไม่ยากที่จะชนะเช่นกัน”

Via: Cyclingweekly

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *