เปิดตัว: Nich Faith

Nich Cycling เป็นแบรนด์จักรยานไทยที่หลายคนน่าจะรู้จักดีครับ ต้นปี 2560 Nich ชิงเปิดตัวจักรยานเสือหมอบ all rounder รุ่นใหม่เป็นตัวท็อปสุดของ Nich ในชื่อรุ่น Faith ซึ่งเน้นเรื่องน้ำหนักเบา และความสติฟตอบสนองแรงกด

Nich Faith 4

เฟรม Faith น้ำหนัก 808 กรัม ที่ไซส์ M, ตะเกียบกึ่งแอโรหนัก 380 กรัม (ยังไม่ตัด) ซึ่งเบากว่า Nich Signature ตัวเรือธงปีก่อนของ Nich อยู่ 130 กรัมครับ Faith จะมาเป็นเฟรมเรือธงตัวท็อปใหม่ของแบรนด์ ไม่ได้มาแทนที่ Signature ซึ่งจะยังมีขายต่อไป

รูปทรงท่อนั้นไม่ได้ออกแบบมาเน้นความลู่ลมแต่เน้นการตอบสนองแรงและกระจายแรงสะเทือน ซึ่ง Nich เคลมว่านิ่มสบายกว่าเฟรม Signature พอสมควร

Nich Faith 3

กระโหลกยังคงเป็น Pressfit 86 และห้องกระโหลกเป็น full carbon แบบไม่สมมาตร (asymetric design) ออกแบบให้ฝั่ง driveside รับแรงกดได้ดีกว่า

ด้าน Geometry มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ท่อคอยาวกว่าเฟรม Signature และไซส์เล็กสุดมีให้เลือกตั้งแต่ XXS (42cm) จนถึง XL ทุกไซส์ใช้องศาท่อนั่งเท่ากันเพื่อคงคาแรคเตอร์ของรถให้เหมือนกันทุกๆ ไซส์

เฟรม Nich Faith ยังทำสีในไทยเหมือนเดิม มีให้เลือก 12 สี เริ่มวางจำหน่ายเดือนมีนาคมนี้  ราคา 43,000 บาท ซึ่งได้เฟรม ตะเกียบ หลักอานคาร์บอนและถ้วยคอ

DT น่าจะได้ทดสอบ Faith สุดสัปดาห์นี้ ปั่นเป็นยังไงจะมาเล่าให้ฟังนะครับ คันก่อนที่ DT เคยเทสต์คือ Nich Signature ก็ประทับใจทีเดียวกับประสิทธิภาพเฟรมเกินราคา ตอบสนองแรงดีมาก ติดที่ว่าช่วงหน้ารถสะท้านมือนิดนึง ถ้า Faith ปรับปรุงจากเดิมได้ทุกด้าน ก็น่าจะเป็นหมอบคาร์บอนที่คุ้มราคาทีเดียว กับน้ำหนักต้นๆ 800 กรัมเท่านั้น

Nich Faith 6Nich Faith 2Nich Faith 5

www.nichcycling.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *