เปิดตัว: Nikon Keymission 360 กล้องแอคชันแคมถ่ายได้ 360 องศา!

เราอาจจะรู้จัก Nikon ดีในฐานะผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพคุณภาพสูง แต่ตอนนี้ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นกระโดดลงมาเล่นในตลาด Action Camera ด้วยแล้วครับ ล่าสุดในงานแสดงเทคโนโลยี CES 2016 Nikon เปิดตัวกล้อง KeyMission 360 กล้อง Action Cam ที่ถ่ายภาพได้มุมกว้าง 360 องศาด้วยความละเอียดถึง 4K

ฟีเจอร์เด็ดของกล้อง Keymission มาจากเลนส์มุมกว้างสองตัวที่อยู่ด้านหน้าและหลังกล้องและมีระบบ image stabilisation ในตัว ตัวกล้องมีขนาดเล็ก ใหญ่กว่า GoPro Hero 4 นิดหน่อย แต่บอดี้มีความแข็งแรง ทนการตกพื้นได้ 2 เมตร และกันน้ำถึง 30 เมตร รองรับการเชื่อมต่อผ่านระบบ WiFi และ Bluetooth ทั้งหมดนี้เป็นรายละเอียดเบื้องต้น ซึ่งทาง Nikon เองยังไม่บอกราคา สเป็คเลนส์ อายุการใช้งานแบตเตอรี่ ซึ่งคาดว่าน่าจะปล่อยออกมาช่วงกลางปี 2016

ด้วยคววามสามารถในการถ่ายภาพ 360 องศา กล้อง Keymission 360 จะเป็นกล้องระดับ consumer ตัวแรกๆ ของโลก ที่คนทั่วไปสามารถสร้างวิดีโอแบบ virtual reality ได้ พร้อมความละเอียดภาพระดับ 4k ซึ่งไม่มีคู่แข่งที่ผลิต action cam ค่ายไหนทำมาก่อน DT เดาว่าราคาคงสูงกว่าคู่แข่งอย่าง GoPro เล็กน้อย แต่น่าสนใจเรื่องคุณภาพวิดีโอและภาพนิ่งจากเลนส์ของ Nikon ครับ

Via: Nikon USA

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *