เบื่อหน้าจอ Garmin? มาดู Omata ไมล์จักรยานอนาล็อกดีไซน์ล้ำไม่เหมือนใคร

ปฏิเสธไม่ได้ว่าคอมพิวเตอร์ติดจักรยานทุกวันนี้มีความซับซ้อนขึ้นทุกวัน ในหนึ่งจอมันสามารถแสดงผลข้อมูลได้ตั้งแต่อุณหภูมิ ระดับความชัน ความเร็ว แคลอรีที่ใช้ พลังวัตต์ และอื่นๆ อีกมากมาย

แน่นอนว่าข้อมูลพวกนี้ก็ไม่ได้จำเป็นตลอดเวลา และไม่ได้จำเป็นสำหรับนักปั่นหลายๆ คนที่แค่อยากจะสนุกกับการปั่นไม่ได้ต้องการบันทึกสถิติและข้อมูลอย่างละเอียด บางคนอาจจะอยากได้แค่ไมล์จับความเร็วสวยๆ สักอันหนึ่ง…แบบนี้

ความต้องการคอมพิวเตอร์ติดจักรยานแบบเรียบง่ายและคลาสสิคของคนกลุ่มเล็กๆ จึงกลายมาเป็น OMATA – คอมพิวเตอร์ติดจักรยานในรูปทรงคลาสสิคเหมือนไมล์เข็มบอกความเร็วรถยนต์แบบอนาล็อกชิ้นแรกของโลก

ทีมงานผู้ผลิตกำลังจะเริ่มเปิดระดมทุนสร้างเจ้า Omata ในเว็บ Kickstarter เดือนเมษายนนี้ ข้อมูลเบื้องต้นคือเขาออกแบบมาให้มันเรียบง่ายที่สุดและตัดฟังก์ชันที่ไม่จำเป็นออก แสดงผลแค่ความเร็วและเวลา และสามารถเชื่อใต่อกับคอมพิวเตอร์/ smartphone ผ่านพอร์ท USB-C หรือ Bluetooth และรองรับ GPS iสามารถบันทึกเส้นทางที่เราปั่นผ่านได้ และยังเชื่อมต่อกับ Strava ได้ด้วย

omata cover

ดูเป็นโปรเจ็คที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากได้ไมล์สวยๆ ไว้ติดจักรยานที่ใช้ปั่นสนุกๆ ไม่เน้นเช็คสถิติครับ ข้อมูลอื่นๆ ยังไม่ค่อยมีตอนนี้คงต้องรอเขาเปิดตัวใน Kickstarter แล้ว DT จะมาอัปเดตอีกที ระหว่างนี้ชมรูปสวยๆ กันก่อน

Omata-Analog-GPS-Speedometer_header

Via: Omata.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *