เปิดตัว: Parlee Altum Core

เย็นวันนี้จักรยาน Parlee Cycles จากอเมริกาเปิดตัวเสือหมอบ Parlee Altum Core ซึ่งเป็นจักรยานแบบเต็มคัน completed bike ครั้งแรกในเมืองไทยครับ DT ได้ไปร่วมงานเลยเก็บภาพมาฝากกัน

จักรยาน Parlee Altum เป็นเสือหมอบสไตล์ all round ที่ปั่นได้สนุก นุ่มนวลแต่ก็มีความดุดัน DT เคยรีวิวไปแล้ว (อ่านได้ที่ลิงก์นี้)

แต่ที่ผ่านมา Parlee ขายเฉพาะเฟรมจักรยานมาตลอด ตอนนี้บริษัทเติบโตถึงจุดที่อยากจะเป็นผู้จำหน่ายจักรยานได้ทั้งคัน ผู้ใช้ไม่ต้องไปเลือกอะไหล่มาประกอบเองด้วย ก็เลยทำชุด Parlee Altum Core ออกมาจำหน่ายครับ มาแบบ completed bike และมีสีสันไม่เหมือนเฟรมเซ็ตที่มีขายทั่วไป (สีนี้ไม่แยกขายเฟรม)

หน้าตาของมันก็จะเป็นประมาณนี้

ตอนนี้มีให้เลือกสองสเป็คคือ ชุดขับ Ultregra 8000 ที่ 165,000 บาท และชุดขับ Ultregra Di2 ที่ 205,000 บาท ทั้งสองรุ่นใช้อะไหล่อื่นๆ เหมือนกันเช่น แฮนด์ หลักอาน สเต็มจาก Zipp Service Course (อลูมิเนียม) และล้อ DT Swiss P1800, เบาะ Fizik Arione Kium

งานจัดกันสบายๆ ที่ร้าน Play Bike Shop ของคุณพี่ต่อ นันทวัฒน์ อาศิรพจนกุล มีการพูดคุยกับ Brand ambassador ของ Parlee ในเอเชีย และคุณแซมจากทาง Cycle Boutique ผู้นำเข้า Parlee ก็ได้พูดถึงสเป็ครถกันอย่างคร่าวๆ

ตัวเฟรม Altum Core ออกแบบได้สวยงามเรียบง่ายครับ บ็อบ พาลี เจ้าของและผู้ก่อตั้ง Parlee Cycles ส่ง VTR มาฝากทักทายคนไทย และบอกกับเราว่า ลวดลายนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากการ์ตูน DC/Marvel Comics ที่จะมีลวดลายหมึกพิมพ์เป็นจุดๆ เป็นเอกลักษณ์

ใครอยากได้ Altum ลายนี้ก็ต้องซื้อแบบเต็มคันอย่างเดียว เพราะไม่แยกขายเฟรมครับ ลองไปดูรูปกัน

ขอบคุณ Cycle Boutique และ Play Bike Shop ที่ชวน DT ไปร่วมงานครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *