พาเที่ยวร้านกาแฟใหม่ + ช็อปชุดปั่นกลางเอกมัย Pas Normal Studios x One Two Two Coffee Bar

ว่าตามตรง ร้านกาแฟสำหรับคอจักรยานที่อยู่กลางๆ กรุงเทพที่พอจะเป็นจุดนัดหมายคนปั่นได้ก็ไม่ได้มีเยอะเท่าไร ส่วนใหญ่จะกระจายตัวอยู่ข้างนอกเสียมากกว่า

ไม่นานมานี้มีร้านกาแฟเด็ดที่มาทำ collaboration ร่วมกับแบรนด์ชุดปั่นชื่อดังจากเดนมาร์ค Pas Normal Studios ที่มาเปิดกลางเอกมัยพร้อมเป็นจุดนัดรวมตัวสำหรับคนปั่นที่อยู่โซนกลางเมืองครับ วันนี้ DT จะพาไปชมร้านกัน


ร้านกาแฟสำหรับคอปั่นกลางเอกมัย

ร้าน Pas Normal Studios x One Two Two Coffee Bar อยู่ในอาคาร Acmen Ekamai ตรงข้ามเอกมัยซอย 19 ครับ เดินเข้าไปในเวิ้ง Acmen แล้วมองทางขวามือก็จะเจอร้านกระจกใสๆ มีบาร์กาแฟทางซ้ายและชุดปั่นสวยๆ ทางขวาแบบนี้

แต่ก่อนจะพูดถึงร้านกาแฟเรามาทำความรู้จัก Pas Normal Studios กันก่อน แบรนด์นี้ก่อตั้งโดยกลุ่มเพื่อนนักออกแบบที่ชอบปั่น เดินทางบ่อย และอยากได้ชุดปั่นสวยๆ ไว้ใช้เองในสไตล์ของตัวเอง


Why Pas Normal? 

ชื่อ Pas Normal เป็นภาษาฝรั่งเศสครับ แปลเป็นไทยง่ายๆ ว่า “ไม่ปกติ” ทำไมถึงใช้ชื่อแบบนี้กับแบรนด์ชุดปั่น? คำว่า Pas Normal นี่แท้จริงแล้วเป็นคำที่แลนซ์ อาร์มสตรองพูดล้อเลียนเพื่อนนักปั่นที่โด้ปในสมัยที่เขายังแข่งขันอยู่ ประมาณว่า พวกเอ็ง (และตัวเองด้วย) เป็นพวกแข็งแรงผิดมนุษย์มนา

กลุ่มคนก่อตั้ง Pas Normal Studios (PNS) ก็ติดใจคำนี้แล้วเอาประโยคมาสกรีนใส่ลงเสื้อ T-Shirt ใส่ไปใส่มาเพื่อนนักปั่นคนอื่นชอบชื่อนี้ ก็เลยปัน้มาเป็นแบรนด์ชุดปั่นอย่างที่เห็นครับ

แบรนด์ PNS มีสไตล์และโทนชัดเจน เน้นเสื้อผ้าสีโมโนโทน ใช้การจับคู่สีและแพทเทิร์นมากกว่าจะใช้ลวดลายกราฟฟิกฉูดฉาด เนื้อผ้าคุณภาพสูง วางโพสิชันนิงเป็นแบรนด์ไฮเอนด์ในตลาด และตอนนี้ชุดปั่นของ PNS ก็เป็นที่นิยมในตลาดเอเชียพอสมควร

นอกจากจะมีชุดปั่นสวยๆ แล้ว PNS ยังพยายามจะเป็นสถานที่ๆ เชื่อมโยงนักปั่นด้วย คุณ Sam Lu ผู้จัดการใหญ่ร้าน Pas Normal Studios ประเทศไทยเล่าให้ฟังในวันเปิดร้านว่า ในร้าน Pas Normal Studios ทุกที่จะมีคอนเซปต์ว่าต้องมีร้านกาแฟอยู่คู่ด้วย เพื่อให้เป็นที่รวมตัว แฮงก์เอาท์ของนักปั่น

ทั้งนัดกันปั่นเริ่มจากร้าน หรือจะมาจบที่ร้านก็ได้ PNS Store หลายๆ สาขามี Group Ride ที่จัดกันเป็นประจำทุกสัปดาห์​ ส่วนที่เอกมัยนี้ก็มีนัดรวมตัว ปั่นจากที่ร้านไปสนามปั่นเจริญสุขมงคลจิต ที่จะเริ่มในเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน ถ้าใครอยู่แถวนี้อยากหาเพื่อนปั่นก็แวะไปขอรายละเอียดเพิ่มเติม หรือโทร/แชทไปที่ร้านก็ได้ครับ


One Two Two Coffee Bar

แล้วถ้าไม่ปั่นมากินกาแฟที่นี่ได้หรือเปล่า? ก็ต้องได้แน่นอนครับ และเป็นกาแฟเด็ดด้วย เพราะวิธีการทำร้านกาแฟของ Pas Normal Studios จะต่างจากแบรนด์ชุดปั่นอื่นๆ ตรงที่เขาไม่ได้ทำกาแฟเอง แต่จะเป็นการไปร่วมมือ ทำคอลแลบกับร้านกาแฟเด็ดๆ ที่เป็นที่รู้จักดีในวงคอกาแฟของประเทศนั้นๆ อย่างสาขาที่เอกมัยนี้ก็เป็นการแจมกับร้าน One Two Two Coffee Bar

คนที่อยู่ย่านศรีนครินทร์อาจจะพอรู้จักร้าน One Two Two มาก่อนแล้วเพราะสาขาแรกอยู่ที่นั่นครับ วันเปิดตัวร้านนี้ คุณหนึ่ง กรกวรรณ วงศ์น้อมจิตร และคุณต่อ เทวินทร์ ชาติสุวรรณ เจ้าของร้านก็มีความสนใจในสังคมและวัฒนธรรมการปั่นอยู่แล้ว บวกกับที่ที่บ้านมีแบรนด์กาแฟ Totti Coffee เป็นของตัวเอง พอได้เจอกับ Pas Normal Studios ก็เป็นแบรนด์ชุดปั่นที่เทสต์ตรงกัน เลยได้มาร่วมงานกันเป็นร้านนี้ในที่สุด

ร้านกาแฟแถวเอกมัยปกติก็จะมีราคาที่พรีเมียมไปด้วย แต่แสกนเมนูที่นี่ไวๆ แล้วราคาโอเคเลยครับ มีให้เลือกทั้งเม็ดไทย Thai House Blend ซึ่งราคาจะย่อมเยาว์กว่า Special Blend นิดหน่อย สตาร์ทที่แก้วละประมาณ 60 บาทเท่านั้น

นอกจากเมนูกาแฟปกติแล้วก็มีเมนูที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านให้เลือกด้วย ตัวเด็ดมีกาแฟ Sparkling Orange เป็นเอสเพรสโซ่ผสมโซดาและน้ำส้มแท้ 100% ทั้งซ่า ทั้งสดชื่น และทั้งดีด หรือจะเป็นเบสิคเมนูอย่าง Iced Coffee ธรรมดาก็กลมกล่อมดีทีเดียวครับ

Iced Coffee
Sparkling orange coffee

ยังมีเมนูซิกเนเจอร์เด็ดๆ อีกหลายตัวที่คอกาแฟน่ามาลอง บรรยากาศใน Acmen ก็สงบดีเหมาะแก่การหนีความวุ่นวายมานั่งทำงานที่นี่ครับ

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8:00-18:00 เดินทางด้วยรถส่วนตัวมีที่จอด แต่การจราจรอาจจะแน่นสักหน่อย ถ้ามา BTS ก็ลงสถานีเอกมัยได้เลย แผนที่ดูข้างล่างครับ

Facebook ร้าน: One Two Two Coffee x PNS


Gallery

ก่อนจบเรามีรูปมาฝากจากงานเปิดตัวร้าน Pas Normal Studios x One Two Two Coffee Bar และมีการเปิดตัวจักรยาน Allied Cycle Works คอเลคชันใหม่ด้วย ชมรูปข้างล่างนี้เลยครับ

คุณมินต์ (@Minntz) Brand Ambassador จักรยาน Allied Cycle ก็มาพุดถึงคอเลชันใหม่ด้วย
Allied Cycle Works เป็นแบรนด์จัรกยานแฮนด์เมดจากอเมริกาที่ต้องการผลิตเฟรมคาร์บอนใน United States ทั้งหมด
ถ้าใครสนใจเรื่องราวของ Allied Cycle (ซึ่งน่าสนใจมากครับ) DT เคยเขียนถึงแล้วอ่านได้ที่ ลิงก์นี้
PNS ไม่ได้ขายชุดปั่นอย่างเดียว มี accessories ต่างๆ และชุด casual wear ด้วย
นอกจากร้านกาแฟและ PNS Store แล้วก็มีแว่น District Vision แบรนด์ใหม่ที่ทำแว่นออกมาสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะมาวางจำหน่ายด้วย
District Vision เป็นแบรนด์จาก New York แต่ผลิตในญีปุ่นใช้เลนส์คุณภาพดี และเฟรมน้ำหนักเบา
Pas Normal Studios เป็นชุดปั่นไฮเอนด์ เน้นความเรียบหรู และมีคอเลชันใหม่ออกมาเรื่อยๆ ครับ
ทุกชุดผลิตในอิตาลี ส่วนจะใส่ดีมั้ยนั้นไว้ DT มีโอกาสลองแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะครับ
Pas Normal Studios ทำคอลแลบกับแบรนด์หมวก Sweat Protection จากนอร์เวย์ด้วย เป็นหมวกแอโรดีไซน์แบบ streamline และหน้าตามีเอกลักษณ์ดีครับ
นั่งจิบกาแฟพลางชมชุดปั่นสวยๆ การเปิดตัวครั้งแรกของ Pas Normal Studio ในประเทศไทย

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!