ปีเตอร์ โคนิงชนะ Tour de San Luis สเตจ 3

ปีเตอร์ โคนิง (Drapac) ทำผลงานเหนือความคาดหมาย เมื่อเขาเบรคอเวย์หนีกลุ่มเพียงคนเดียว โซโล่เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกคว้าแชมป์สเตจ 3 นำห่างอันดับสองสเตจถึง 1:37 นาที และขึ้นนำเวลารวมแทนเฟอร์นันโด กาวิเรีย (Etixx-Quickstep)

ตามมาด้านหลังเป็นอดีตผู้นำเวลารวม เฟอร์นันโด กาวิเรีย และทีม Etixx-Quickstep ที่พยายามไล่จับกลุ่มหนี แต่ก็ไล่ไม่ทัน กาวิเรียสปรินต์เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง นำหน้าทราวิส แมคคาเบ้ (Holowesko Citadel) และแชมป์โลก ปีเตอร์ ซากาน (Tinkoff)

โคนิงอาศัยความเป็นนักปั่นโนเนม เข้ากลุ่มหนีตั้งแต่ช่วงเริ่มสเตจ เขาเพิ่งเทิร์นโปรในฤดูกาลนี้และอายุเพียง 25 ปีเท่านั้น ก่อนเริ่มสเตจ เขาตามเวลาของกาวิเรียอยู่เพียง 1:36 นาที ในสองชั่วโมงแรกของสเตจ กลุ่มหนีทำเวลาห่างเปโลตองร่วม 6 นาทีเต็ม โคนิงโจมตีกลุ่มหนีที่ทางขึ้นเขาระดับ Category 2 ห่างเส้นชัยไป 11 กิโลเมตร และหลุดกลุ่มออกมาคนเดียว

ด้านหลัง Tinkoff, Astana, Movistar และ Quickstep พยายามทำความเร็วปิดกลุ่ม เหลือเพียงนักปั่นตัวเต็งไม่กี่คนที่เกาะในกลุ่มไล่มาได้ และเป็นกาวิเรียที่สปรินต์เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง ส่วนกาวิเรียเสื้อผู้นำหลุด ตกมาเป็นอันดับสองในตารางเวลารวม ตามหลังโคนิง +6 วินาที

ผลการแข่งขัน

วิดีโอไฮไลท์

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *