เปิดตัว: แว่น POC DO Half Blade

ใกล้จะเริ่มแกรนด์ทัวร์ สนามแข่งรายการใหญ่ประจำปีอย่าง Giro d’Italia ผู้ผลิตสินค้าจักรยานก็ได้โอกาสเปิดตัวสินค้าสร้างกระแสกันครับ รอบนี้เป็น POC แบรนด์ดังจากสวีเดนที่เปิดตัวแว่นใหม่ POC Do Half Blade พัฒนาต่อยอดมาจากรุ่น DO Blade ที่ทีม Cannondale-Garmin ใช้มาสองฤดูกาลแล้ว

เลนส์ใหม่จาก Zeiss

จุดเด่นของแว่น Do Half Blade คือยังคงใช้เลนส์คุณภาพสูงจาก Zeiss ที่ออกแบบมาสำหรับการปั่นจักรยานถนนโดยเฉพาะ ตัวเลนส์ฉาบโค้ทติ้งแบบใหม่ช่วยเพิ่มคอนทราสต์ทำให้ผู้สวมใส่มองเห็นสภาพผิวถนนได้ชัดเจนกว่าเดิม และเห็นสิ่งผิดปกติบนถนนได้ง่าย

เลนส์ Zeiss ตัวนี้กันหยดน้ำ (หยดน้ำจะไม่จับตัวบนผิวเลนส์) และกันหมอก POC อ้างว่าผู้สวมใส่จะมองเห็นถนนได้ชัดเจนในทุกสภาพอากาศ

Do-Half-Blade-Hydrogen-WhiteCannon-Green

New Frame Design

นอกจากตัวเลนส์แบบใหม่แล้ว POC ออกแบบกรอบใหม่ ตัดขอบด้านล่างทิ้ง (น่าจะเป็นที่มาของชื่อ ‘Half blade’) ซึ่งทางทีมออกทดสอบแล้วพบว่าเมื่อไม่มีกรอบแว่นบริเวณด้านล่างของเลนส์จะช่วยให้ผู้ใช้มองเห็นบริเวณด้านล่างของแว่นได้กว้างและสะดวกกว่าเดิม

วัสดุที่ใช้ทำเฟรมก็ปรับปรุงใหม่เล็กน้อย ยังมีส่วนผสมของ grilamid ที่ช่วยให้เฟรมมีน้ำหนักเบาและยืดหยุ่น ผู้ใช้สามารถเพิ่มหรือลดชิ้นยางบริเวณบริเวณที่รับกับดั้งจมูก คนที่ไม่มีดั้ง (หรือมีมากไป) ก็ปรับได้ให้แว่นกระชับพอดีครับ

แว่น POC Do Half Blade วางตลาดมิถุนายน 2015 ราคายังไม่กำหนดและเป็นแว่นที่ไม่มีตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย…

www.pocsports.com

POC-Do-Half-Blade

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *