เปิดตัว: Power2Max NG

ตลาดพาวเวอร์มิเตอร์จักรยานยังคงปรับปรุงกันใหม่อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็น Power2Max ที่เปิดตัวพาวเวอร์มิเตอร์เจเนอเรชันล่าสุดกับ Power2max NG ครับ

Power2Max NG มากับฟีเจอร์ใหม่ๆ เยอะพอสมควรเมื่อเทียบกับ Power2Max Type S ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแม่นยำที่มากกว่าเดิมและรองรับการเชื่อมต่อรูปแบบใหม่มากขึ้น แต่ก็ยังรูปแบบการวัดพลังจากสไปเดอร์ของชุดขาจาน ซึ่งผู้ผลิตเชื่อว่าเป็นวิธีการวัดพลังที่แม่นยำและทนทานที่สุดตอนนี้ รวมถึงสามารถวัดพลังแยกสองข้างได้อย่าง 100%

p2m ng 11

p2m ng 5
แบตเตอรีใหม่: Power2Max NG มากับแบตเตอรีแบบบิลด์อิน ใช้งานได้นาน 150 ชั่วโมง ไม่ได้ใช้ถ่านนาฬิกาเหมือนรุ่นก่อนและผู้ใช้สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้เองผ่านพอร์ท USB
p2m ng 8
การเชื่อมต่อใหม่: รองรับ protocol ANT+ และ Bluetooth ส่งข้อมูลเข้าคอมพิวเตอร์จักรยานหรือสมาร์ทโฟนได้ทั้งสองช่องทางการเชื่อมต่อ
p2m ng 7
Power2Max อ้างว่า NG มีความแม่นยำ +/-1 % (จากเดิม +/- 2%)
p2m ng 6
Temperature Compensation +: Power2Max NG มากับ ระบบคุมความแม่นยำของพาวเวอร์มิเตอร์อัตโนมัติถึงแม้อุณหภูมิภายนอกจะเปลี่ยนแปลง
p2m ng 4
เพิ่มข้อมูลการแสดงผล: เช่น Left-Right Balance, พาวเวอร์, รอบขารวมถึง Torque และ Pedal Smoothness
p2m ng 3
True Dual Side Power Measurement: Power2Max NG วัดพลังจากขาทั้งสองข้างแยกกัน จากเดิมใน Power2Max Type S ที่วัดพลังจากจาทั้งสองข้างแบบเฉลี่ย (คำนวนจากการแบ่งจังหวะสโตรกขาเป็นสองช่วง ช่วงกดบัน P2M จะคำนวนให้เป็นพลังจากขาขวา และจังหวะดึงบันไดขึ้นจะเป็นพลังจากขาซ้าย ซึ่งทำให้ได้ค่าเฉลี่ยกลางๆ แต่ไม่เหมือนการแยกวัดพลังจากขาแต่ละข้างอย่างแท้จริง)
p2m ng 1
มากับระบบ Auto Zero ไม่ต้องทำ zero offset ก่อนปั่นทุกครั้ง, และไม่ต้องใช้เซนเซอร์รอบขาต่างหาก, เปลี่ยนใบจานได้โดยไม่ต้อง calibrate และไม่เสียความแม่นยำในการใช้งาน
วางจำหน่าย (ในต่างประเทศ) ตุลาคม 2559 นี้
วางจำหน่าย (ในต่างประเทศ) ตุลาคม 2559 นี้  รองรับขาจาน Shimano รุ่นใหม่ (ขา 4 ก้าน) ราคาน่าจะอยู่ที่ราวๆ 42,xxx บาทครับ

Via: Power2max.de

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *