โปรทัวร์ใน 5 นาที: วิวิอานีชนะในออสเตรเลีย, กาวิเรียแชมป์ในอาร์เจนตินา 

เอเลีย วิวิอานี (Deceuninck-Quick Step) สปรินต์เอาชนะคาเล็บ ยวน (Lotto-Soudal) ในสนาม Cadel Evans Great Ocean Road Race รายการแข่งวันเดียวจบระดับ WorldTour สนามแรกของปีในออสเตรเลีย 

ชัยชนะของวิวิอานีมาจากผลงานของเพื่อนร่วมทีมที่ไล่ตามเก็บกลุ่มเบรคอเวย์ใน lap สุดท้ายของเส้นทางการแข่งขันก่อนจะส่งวิวิอานีขึ้นสปรินต์ปิดเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบ และเป็นชัยชนะครั้งที่สองของวิวิอานีในฤดูกาลนี้ จากที่เขาได้แชมป์สเตจ 1 ใน Tour Down Under เมื่อสัปดาห์ก่อน

คาเล็บ ยวน (Lotto-Soudal) เปิดเกมสปรินนต์ในช่วงสุดท้ายได้ยอดเยี่ยมเช่นกันแต่พ่ายให้กับความเร็วของแชมป์เสือหมอบอิตาลี พ่ายไปแค่ครึ่งช่วงตัวเท่านั้น ส่วนอันดับสามตกเป็นของดาริล อิมปีย์ (Mitchelton-Scott) ที่เพิ่งคว้าแชมป์ Tour Down Under มาหยกๆ 

วิดีโอไฮไลท์

https://www.youtube.com/watch?v=wTDN5awgDOQ

ผลการแข่งขัน

 

2. กาวิเรียชนะ Vuelta a San Juan สเตจ 1, อลาฟิลลิปแชมป์สเตจ 2 

นอกจากสนามในออสเตรเลียแล้ว สัปดาห์นี้ทั้งสัปดาห์มีอีกหนึ่งรายการที่อาร์เจนตินาที่แข่งกัน 7 สเตจ

สเตจ 1 เมื่อวานนี้แชมป์ตกเป็นของเฟอร์นันโด กาวิเรีย (UAE Team Emirates) เอาชนะแมทเทโอ มารูเชลลี (Caja Rural) และแซม เบนเน็ต (Bora-Hansgrohe) เจ้าตัวให้สัมภาษณ์หลังแข่ง: 

“ชัยชนะสนามนี้มีความหมายมากครับ เพราะผมเสี่ยงเลือกย้ายทีมจาก Quickstep มาทีมนี้ ผมคิดนานมาก เพราะผมรู้ว่า Quickstep เป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก แต่เรามีชีวิตอยู่เพื่อความเสี่ยง ผมเชื่อว่าทีม UAE ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน” 

“ผมเทียบชัยชนะวันนี้กับผลงานระดับแกรนด์ทัวร์ไม่ได้หรอก แต่ก็ไม่ใช่ว่ามันไม่มีความหมายครับ มันเป็นสัญญาณที่ดีหลังจากที่ผมย้ายทีมและเริ่มต้นใหม่หมด” 

วิดีโอไฮไลท์

https://www.youtube.com/watch?v=AU38nWIW8Rs

ผลการแข่งขัน

ส่วนสเตจ 2 ชัยชนะตกเป็นของจูเลียน อลาฟิลลิป (Deceuninck-Quickstep) ที่โจมตีฉีกหนีคู่แข่งในจังหวะขึ้นเนินลูกสุดท้ายห่างเส้นชัยไปสี่กิโลเมตร หนีรอดจากไนโร คินทานา (Movistar) และทีจ เบนูท (Lotto-Soudal) จนมาปิดเกมหน้าเส้นชัย เอาชนะซิโมเน่ คอนโซนี่ (UAE) และปีเตอร์ ซากาน (Bora-Hansgrohe)

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *