โปรทัวร์ใน 5 นาที: บูฮานีชนะ Vuelta สเตจ 6, พรีวิวสเตจ 7

สเตจ 6 Vuelta เมื่อคืนนี้ออกจะวุ่นวายไม่น้อย เมื่อกระแสลมข้างตีกลุ่มเปโลตองจนกลุ่มขาดและมีตัวเต็ง GC  บางคนหลุดกลุ่มครับ แต่ที่หน้าเส้นชัยเป็นเนเซอร์ บูฮานี (Cofidis) ที่สปรินต์เอาชนะแดนนี แวน พ็อพเพล (LottoNL-Jumbo) และเอเลีย วิวิอานี (Quickstep Floors) เป็นผลงานในแกรนด์ทัวร์ครั้งแรกในรอบ 4 ปีของบูฮานี (ครั้งล่าสุดที่เขาชนะสเตจแกรนด์ทัวร์คือ Vuelta 2014)

ที่ช่วง 25 กิโลเมตรสุดท้ายเกิดอุบัติเหตุระหว่างนักปั่น ชนเข้ากับกรวยกันถนน บวกกับกระแสลมแรงทำให้กลุ่มขาด คนที่เสียเวลาเยอะที่สุดเป็นวิลโค เคลเดอร์แมน (Sunweb) และทิโบต์ พินอท์  (FDJ) ที่เสียเวลาให้คู่แข่งคนอื่นๆ ถึง +1:45 นาที

ผลการแข่งขัน

วิดโอไฮไลท์

พรีวิวสเตจ 7

Puerto-Lomberas – Pozo Alcon (186km)

สเตจนี้ดูโปรไฟล์แล้วก็อดขำไม่ได้ เพราะผู้จัดแข่งบอกว่าเป็นสเตจ “ทางราบ” ราวกับจะหลอกเชือดสปรินเตอร์ยังไงยังงั้น (คือดูยังไงมันก็ไม่ใช่ทางราบอะนะ) มีเขา categroy 3 สองลูกช่วงกลางและท้ายสเตจ และเส้นชัยเป็นแบบนี้ครับ

ว่าตามตรงเส้นทางดูเหมาะกับเบรคอเวย์มากๆ และเราได้เห็นใน Vuetla ปีนี้ที่กลุ่มหนีชนะสามครั้งแล้ว บ่งบอกกลายๆ ว่าทีมตัวเต็งยังไม่พร้อมที่จะคุมเกมเท่าไร แล้วตอนนี้ที่รูดี้ โมลาร์ (FDJ) นำเสื้อผู้นำเวลารวมอยู่ ซึ่งไม่ใช่ตัวเต็งด้วย คงไม่มี incentive ให้ทีมไหนๆ คุมกลุ่มหนี ยกเว้นทีมที่อยากได้แชมป์สเตจ

รวมๆ แล้วน่าจะเป็นสเตจที่ดูสนุกอีกวันครับ ถ่ายทอดสดเริ่ม 20:00-22:45 เช็คลิงก์ที่ duckingtiger.com/live เหมือนเดิม

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!