หมอบประจำทีม Radioshack Trek Madone 7.9

Trek Madone 7.9 Team issue

วันก่อนได้ชมรถของโปรทีมประจำปี 2013 กันไปแล้ว วันนี้เรามาดูเสือหมอบของทีม Radioshack Leopard Trek กันอย่างละเอียดครับ น่าจะเป็นหมอบที่ใครหลายๆ คนเล็งอยู่แน่ๆ ทีม Radioshack ใช้เสือหมอบยี่ห้อ Trek แบ่งเป็นสองรุ่นหลักๆ คือ Trek Madone 7.9  สำหรับรายการแข่งทั่วๆ ไป และ Trek Domane 6.9 สำหรับรายการแข่งที่ออกทางขรุขระ อย่างพวกรายการ Classics ต่างๆ Trek อ้างว่า Domane จะซับแรงกระแทกได้ดีกว่า รถทีม Radioshack ใช้ชิ้นส่วนพวกแฮนด์ เสต็ม ล้อ เบาะ จาก Bontrager (บริษัทลูกของ Trek)

ในฤดูกาลใหม่นี้ Shimano สปอนเซอร์ทีม Radioshack จัดชุดขับรุ่นใหม่แบบ 11 Speed ไฟฟ้ารุ่นผลิตขายจริง Dura-Ace Di2 9070 ให้ทั้งทีมได้ใช้กัน ก่อนที่กรุ๊ปเซ็ตไฮเทค หรืออุปกรณ์ต่างๆ จะออกสู่ตลาด ผู้ผลิตหลายๆ ทีมเขาก็ใช้โปรทีมที่ตัวเองสปอนเซอร์เป็นผู้ทดสอบอุปกรณ์ คอยฟังฟีดแบคจากโปรที่เอาไปใช้แข่งขันจริงว่าเป็นอย่างไร ต้องแก้ไขตรงไหนบ้าง สำหรับ Shimano Dura-Ace Di2 9070 11 Speed ตัวนี้ส่งให้ทีมต่างๆ ทดสอบใช้ตั้งแต่ Tour de France ปีที่แล้ว เริ่มจำหน่ายต้นปีนี้

Trek Madone 7.9 Team issue
Trek Madone 7.9 Team issue + Bontrager Aeolus D3
Radioshack bike
Team Radioshack Leopard Trek Service course

ที่น่าสนใจคือในปีนี้ Fabian Cancellara ราชา Spring classics และ Time Trial เปลี่ยนใจมาใช้เกียร์ไฟฟ้าเสียที หลังจากทีใช้เกียร์​ mechanical มาตลอด ไม่ยอมเปลี่ยนตามเทรนด์​ Cancellara ไม่ชอบเกียร์ไฟฟ้าเพราะรุ่นก่อนๆ กดเปลี่ยนทีละหลายเกียร์ไม่ได้ รุ่นใหม่ Di2 9070 ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้เปลี่ยนทีละหลายๆ เกียร์พร้อมกันได้ครับ

Published
Categorized as Machine

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *