อัปเดตสถานการณ์ทีม Radioshack-Leopard!

วันนี้เรามีอัปเดตจากพี่จำปี แฟนพันธ์แท้ทีม Radioshack-Leopard กับผลงานของทีมในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทั้งในศึก Giro d’Italia และ Tour of California ครับ

1. ย้อนรอยชัยชนะ Jens Voigt ในเสตจ 5 Tour of California

ความมุ่งมั่นเพื่อชัยชนะของ Jen Voigt ในช่วงเวลาอันสำคัญ น่าจะเป็นของขวัญที่มีค่าอนันต์ยิ่งในอันที่จะไม่ให้แฟนๆ ของทีม Radioshack และชนผู้รักการปั่นที่ใช้จักรยาน Trek หมดศรัทธาที่จะเชียร์ทีม หรือขาดความเชื่อมั่นในจักรยานยี่ห้อนี้

[vc_row el_position=”first”] [vc_column] [vc_column_text el_position=”first”]

Jen Voigt ขุนศึกเสือเฒ่าประจำทีม Radioshack ได้พิสูจน์ตัวของหมอเองแล้วว่า อายุนั้นเป็นเพียงตัวเลข ด้วยการตัดสินใจแลกหมัดชุดกับนักปั่นรุ่นน้องๆ หลานๆ Voigt หนีเดี่ยวโซโลออกจากกลุ่มย่อยที่หนีออกมาจากกลุ่มเปโลตอง ในช่วงระยะทาง 5 กิโลเมตรก่อนถึงเส้นชัย ในการแข่งขันรายการ Tour of California ช่วงที่ 5 ระยะทาง 185.7 กิโลเมตร Voigtอยู่ในกลุ่มที่แตกตัวออกมาจากเปโลตองตั้งแต่กิโลเมตรที่ 60 ทั้ง Markel Lrizar, Matthew Busche และ Voigt สามขุนพลแห่ง Radioshack รวมพลังกันเพื่อพยายามเก็บชัยชนะให้กับทีมในสเตจนี้ให้จงได้

20130516-658AsFB

Voigt เปิดใจหลังจากนำโด่งผ่านเส้นชัยว่า ตนไม่เคยได้รับความรู้สึกปิติแบบนี้มาอีกเลยหลังอายุ 21 ปี ระหว่างการแข่งขันในช่วงที่ 5 นี้เมื่อเราผ่าน กม.ที่ 125 ลมที่พัดตีเข้าแสกหน้าของเปโลตองกลับเปลี่ยนทิศทางอย่างกระทันหันมาเป็นลมเฉือน (Crosswinds) ทีมของเราเห็นพ้องว่าเราต้องทำอะไรสักอย่าง Voigtรู้ว่าตนไม่มีทางเอาชนะ

พวก Sprinter หนุ่มๆ กลัดมันของทีมคู่แข่งได้ที่หน้าเส้นชัย Voigt ในวัย41 ปีที่อีกเพียงไม่ถึงสองปี หมอจะเป็นนักจักรยานอาชีพที่สูงวัยที่สุดในทำเนียบ ด้วยการให้กำลังใจจากเพื่อนร่วมทีมและความมั่นใจในศักยภาพของตน การแข่งในวันนี้หมอดูแข็งแกร่งมาก จนกลิ่นไอแห่งชัยชนะลอยมากระทบกับปลายจมูกเมื่อเหลือระยะทางอีก 5 กิโลเมตร Voigt จึงตัดสินใจปล่อยหมัดชุด เร่งความเร็วโจมตีกลุ่มนำเพื่อขอเวลาทิ้งระยะห่างกันอย่างน้อยยี่สิบวินาที และแล้ว Voigt อินทรีย์เหล็กที่ใครๆคิดว่าหมอเป็นจรวดทางเรียบที่หมดอายุการใช้งานแล้วก็ทำสำเร็จ ด้วยการคว้าชัยในช่วงการแข่งขันที่ 5 ของรายการการแข่งจักรยานถนนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา ถ้ามีใครมาถามว่าคุณจะยังพร้อมไหมสำหรับการเซ็นสัญญาเป็นนักปั่นอาชีพต่อไปอีกหนึ่งปี

ATOC5_513-245

“คงเป็นนรกเท่านั้นมั้งที่จะหยุดผมไว้ได้” Voigt กล่าวอย่างมั่นใจ”

[/vc_column_text] [vc_button title=”Souce: Radioshack Team Official” href=”http://www.radioshackleopardtrek.com/news/victorious-jens-voigt-age-just-number-apparently” color=”btn-success” size=”wpb_regularsize” icon=”none” target=”_blank”] [vc_separator el_position=”last”] [/vc_column] [/vc_row] [vc_row el_position=”last”] [vc_column] [vc_column_text el_position=”first”]

2. Nizzolo สปรินต์ท้าเจ้าความเร็ว Mark Cavendish

Nizzolo Second

ขุนพลจรวดทางเรียบ Nizzolo แห่งทีม Radioshack หาญท้าชน Cavendish ในศึก Giro d’Italia 2013 ช่วงที่ 13 ผู้อำนวยการทีม Radioshack Jose Azevedo กล่าวว่า “วันนี้เกือบจะเป็นวันของ Giacomo ขุนพลทุกคนของทีมปกป้องเพื่อรักษาความสดให้กับขีปนาวุธประจำทีมของเรามาตลอดทาง”

Giacomo ศักดิ์ศรีที่หมอเคยรั้งตำแหน่งที่สี่มาสองช่วงการแข่งขันระดับแกรนด์ทัวร์ย่อมไม่ธรรมดาสำหรับเด็กหนุ่มคนนี้ และวันนี้ Giacomo ประดับเกียรติยศแห่งทีมด้วยการรั้งอันดับที่สอง หลังจากหาญที่จะท้ารบหายใจรดต้นคอยอดสปริ้นเต้อร์ของโลกอย่าง Cavendish ขีปนาวุธประจำทีม Radioshack กล่าวหลังพลาดการขึ้นโพเดี่ยมในตำแหน่งผู้ชนะ

“ผมผิดหวังมากที่เข้าที่สอง ไม่รู้จากสาเหตุอะไรที่ทำให้ผมเกิดลังเล ทั้งๆที่ Cavendish อยู่ข้างหลังผม ผมเกิดอาการรอที่จะท้าดวลเมื่อจอมสปริ้นเต้อร์เริ่มแซงผม เสี้ยววินาทีที่ผมควรจะระเบิดพลังก่อนและเอาเส้นชัยเป็นที่ตั้ง ผมกลับรอให้ Cavendish ออกนำและนั่นเป็นความผิดมหันต์”

เหมือนธนูที่ถูกปล่อยจากคัน ถ้าจะสยบมันคุณจะต้องคว้ามันไว้ก่อน ไม่ใช่ปล่อยให้มันออกตัว คุณจะไม่มีวันคว้ามันได้ทัน แต่โต้โผใหญ่ของทีมอย่างAzevedo กลับชื่นชม พอใจผลงานและให้กำลังใจลูกทีม “Giacomo แสดงให้เห็นถึงสัญชาตญาณของนักสู้ผู้กระหายในชัยชนะ เราจับตาขีปนาวุธลูกนี้มาตลอดว่าหมอจะเป็นเขี้ยวเล็บระดับเฟิสต์คลาส การวางตำแหน่งโดยผสานกับการบริหารจัดการขุมพลังที่เหลือ เพื่อเข้าต่อกรกลับสปริ้นต์เต้อร์ระดับโลกไม่ใช่ของง่าย เจ้าหนูน้อยเริ่มฉายแววออกมาเมื่อวินาทีที่หมอกล้าจับดาบขึ้นมาปะกับจ้าวความเร็วที่ชนะระดับแกรนด์ทัวร์มาแล้วถึง 40 ครั้ง”

ที่สามตกเป็นของ Luka Mazgec จากทีม Argos-Shimano และผู้นำเวลารวมยังตกเป็นของ Vincenzo Nibali จากทีม Astana การชิงชัยเร่งความเร็วหน้าเส้นในการแข่งขัน Giroช่วงที่ 13 นักปั่นเพิ่งจะผ่านเขามาสองลูก และนับเป็นช่วงการแข่งขันที่มีระยะทางไกลที่สุดของ Giro ในปีนี้คือ ระยะทางถึง 254 กิโลเมตร Azevedo ยังให้ความเห็นอีกว่า “เรารู้ว่าทีมOmegaจะต้องคุมทัพไว้ที่ส่วนหน้าของเปอโลตองเพื่อ Cavendish แต่ช่วงการปั่นขึ้นเขาก็ทำให้กระบวนพลของ Omega แตกเป็นริ้ว Caruso จากทีม Katusha แข็งแกร่งมากและตัดสินใจหนีกลุ่มในเนินเขาลูกสุดท้าย แต่ท้ายที่สุดก็ต้องมอบตัวให้กับข้าศึกทีม Cannondale ที่กำลังหามสปริ้นเต้อร์ประจำทีมขอเข้าประกวดบ้าง ท้ายที่สุดสวรรค์เวทีแห่งขีปนาวุธก็รออยู่ ทางราบเหน่งๆทำให้เป็นยุทธภูมิตกเป็นของผู้ล่าเส้นชัยอย่าง Cavendish

hondo lerads escape

เราจะรอดูกันต่อไปว่า Radioshack จะมีเขี้ยวเล็บที่เป็นของจริงหรือไม่ สำหรับ Giacomo เป็นสปริ้นเตอร์ชาวอิทาเลี่ยน สูง 184 ซม. หนัก 72 กิโลกรัม เกิดเมื่อ 30 มกราคม 1989 ภูมิลำเนา Besaba in Brianza เป็นนักปั่นเชี่ยวชาญทางจ้าวความเร็วเพราะแรงขับวัตต์สูงผ่าเหล่า หมอมาจากนักจักรยานลู่ชนะอาชีพครั้งแรกปี2011ในรายการBayern Rundfahrt และเก็บชัยชนะอีก 4 ครั้งในปี 2012 และเพิ่งคว้าชัยจากรายการTour de Wallonie.

จำปีแปลและเรียบเรียง

[/vc_column_text] [vc_button title=”Souce: Radioshack Team Official” href=”http://www.radioshackleopardtrek.com/news/nizzolo-takes-second-longest-day-giro” color=”btn-success” size=”wpb_regularsize” icon=”none” target=”_blank”] [vc_separator el_position=”last”] [/vc_column] [/vc_row]

Published
Categorized as Racing

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *