8 สินค้าใหม่จาก Rapha สำหรับปี 2019

ทุกๆ ต้นปี Rapha แบรนด์ชุดปั่นชื่อดังจากอังกฤษจะปล่อยทีเซอร์สินค้าใหม่ให้แฟนๆ แบรนด์นี้ได้ลุ้นกันอยู่เรื่อยๆ ว่าจะมีอะไรใหม่ออกมาบ้าง สำหรับปี 2019 นี้ก็มีของใหม่มาให้ชมกันถึง 8 รุ่น ทั้งรองเท้าปั่นรุ่นใหม่, กระเป๋าสำหรับ commuter และชุดปั่นอีกหลายหลายสไตล์ มาดูกันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างครับ

 

1. Rapha Explore Shoes

รองเท้าปั่นใหม่สำหรับ On road และ Off Road 

โปรดักส์แรกเป็นรองเท้าปั่นใหม่จาก Rapha ในชื่อรุ่น Explore Shoes ถึงจะยังไม่เปิดตัวออกมาเต็มๆ แต่ Rapha เคลมว่าเป็นรองเท้าปั่นที่ใส “สบาย” ที่สุดที่แบรนด์ทำมา (DT เคยรีวิวรองเท้า Climber Shoes ไปเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งก็เป็นหนึ่งในรองเท้าปั่นที่ใส่นิ่มสบายที่สุดที่เราเคยใช้ด้วยครับ)

สำหรับ Explore Shoes จะมากับพื้นรองเท้าคาร์บอนไฟเบอร์ และทำ toe box กว้างเป็นพิเศษ พร้อมระบบปรับกระชับผสมผสานระหว่างผูกเชือกและสาย strap รัด

นอกจากนี้พื้นคาร์บอนยังมียางคลุมเพื่อป้องกันพื้นเป็นรอย สำหรับคนที่ชอบเดินบนรองเท้าจักรยาน หรือชอบไปปั่นในเส้นทางที่อาจจะต้องลงจากรถบ่อยๆ โดยไม่ต้องกังวลว่าพื้นคาร์บอนราคาแพงจะเป็นรอยถลอก  // วางขาย: 22 มีนาคม

 

2. Bib Shorts ปลดไวสำหรับสาวๆ

Rapha เอาใจนักปั่นสาวๆ เป็นพิเศษในปี 2019 นี้ด้วยการออกแบบ Bib Shorts (เอี๊ยม) ใหม่ถึงสามรุ่น ที่ใช้เนื้อผ้าแบบใหม่ เป้าใหม่ และขอปลดล็อกเอี๊ยมเพื่อให้การเข้าห้องน้ำสะดวกรวดเร็วมากขึ้น

หนึ่งใน Bib รุ่นใหม่เป็น Cargo Bibshorts สำหรับผู้หญิง นั่นคือเอี๊ยมที่มีกระเป๋าใส่สัมภาระขนาดเล็กแนบข้างขาทั้งสองข้างและที่ด้านหลังของเอี๊ยม เหมาะกับคนที่ชอบปั่นระยะทางไกลอย่างการปั่น Audax

 

3. Rapha Core Cargo Bib Shorts

Whoever you are, wherever you ride, there’s a change to be made.

ไม่ใช่แค่เอี๊ยมใหม่สำหรับผู้หญิงอย่างเดียว สำหรับทางฝั่งผู้ชาย Rapha ก็ออก Core Cargo Bibshorts เอี๊ยมมีกระเป๋าด้วย Rapha Core เป็นคอเลคชันชุดปั่นราคาประหยัดของ Rapha ซึ่งใช้เป้าเดียวกับรุ่นท็อปแต่ใช้คัตติ้งที่ไม่ซับซ้อนเท่ารุ่นที่ราคาสูงกว่า // วางขาย: เมษายน

 

4. Nelson Vails Collection

ฉลองชัยชนะของอดีตฮีโร่นักปั่นอเมริกัน

เสื้อ Jersey คอเลคชันพิเศษเฉลิมฉลอง เนลสัน เวลส์ อดีตแชมป์โอลิมปิกจักรยานถนนปี 1984 เวลส์เติบโตใน LA และทำงานเป็นเมสเซนเจอร์ส่งพัสดุด้วยจักรยาน ซึ่ง Rapha ก็ตีความออกมาเป็นเสื้อปั่นในโทนสีเขียวล้อกับความเป็น “ป่าคอนกรีต” ของเมืองลอสแอนเจลิส ส่วนสีเหลืองสะท้อนสไตล์การปั่นเสือของเวลส์ที่แข่งด้วยความเกรี้ยวกราดและเลือกโจมตีคู่แข่งมากกว่าจะนั่งรอโอกาสเฉยๆ  // วางขาย: เมษายน

 

5. RCC X PAUL SMITH

For RCC Member

Rapha และ Paul Smith เคยทำงานคอลแลบร่วมกันมาหลายครั้ง ย้อนไปตั้งแต่ปี 2004 และมีคอเลคชันชุดปั่นออกร่วมกันอยู่บ่อยครั้ง ปี 2019 ก็เป็นอีกครั้งที่ Paul Smith กับ Rapha ร่วมงานกัน ทำออกมาเป็นเสื้อ Jersey สำหรับสมาชิก Rapha Cycle Club (RCC) โดยมีธีมง่ายๆ ว่า “ถ้าเซอร์พอล สมิธจะเป็นสปอนเซอร์ทีมจักรยานในช่วงปี 1960s ชุดปั่นของทีมนี้จะมีหน้าตาเป็นยังไง?”

 

6. การกลับมาของพานทานี

Il Pirata Collection 

ปีนี้ Rapha นำเสื้อคอเลคชัน Il Pirata ที่เฉลิมฉลองอาชีพการปั่นของมาร์โค พานทานี นักปั่นคนสุดท้ายในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ Giro d’Italia และ Tour de France ได้สำเร็จในปีเดียวกัน และยังเป็นนักปั่นที่สไตล์การแข่งขันสร้างสีสรรให้วงการในช่วงเวลาที่เขามีชีวิตอยู่ ไม่ต่างกับอัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ในยุคนี้ เสื้อเจอร์ซีย์ชมพูล้อมาจากเสื้อผู้นำ Giro d’Italia ที่พานทานีเคยได้แชมป์

 

7. THE LAY OF THE LAND

Brevet Insulated Gilet

โปรดักส์ที่ 8 เป็นเสื้อ Gilet (เสื้อกั๊ก) แบบรักษาความอุ่น (Insulated) สำหรับคนที่ชอบปั่นข้ามเส้นทางที่ต้องเจอสภาพอากาศหลากหลาย​ โดยด้านในใช้เนื้อผ้าเก็บกักความร้อนจาก Polartec

เสื้อ Insulated Gilet ไม่ใช่โปรดักส์ใหม่ของ Rapha เสียทีเดียว แต่สำหรับปี 2019 จะมีลายกราฟฟิค Lay of the Land ได้รับแรงบันดาลใจจากลวดลาย topography ที่เราเห็นในแผนที่ภูมิประเทศ

 

8. Rapha Commuter Backpack

แบคแพคสำหรับคนชอบปั่นในเมือง

ท้าสุดเป็นกระเป๋าสะพายหลังใหม่ในรุ่น Commuter Backpack ที่ออกแบบมาให้นักปั่นสาย commute โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุกันน้ำ แถบสะท้อนแสง ขอปลดไวพร้อมกระเป๋าปิดแบบ roll top // วางขาย: เมษายน

Rapha.cc

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *