เยือนบ้าน Greg Lemond ไปกับทีม Rapha Continental

Greg Lemond เป็นอดีตแชมเปี้ยน Tour de France (1986,1989, 1990) ชาวอเมริกันคนแรก หนึ่งในตำนานวงการจักรยานเสือหมอบที่แฟนๆ ทุกคนรักและชื่นชม วันนี้เราไปเยือนบ้าน Greg Lemond ในชายเขา Sierra Nevada พร้อมๆ กับทีม Rapha Continental

วันนี้ขอหยิบเอาวิดีโอจาก Rapha มาโพสต์อีกครั้งครับ Rapha นอกจากจะเป็นผู้ผลิตเสื้อผ้าสำหรับนักปั่นแล้ว ยังทำวิดีโอเกี่ยวกับเรื่องราววิถีชีวิตผู้คน และการผจญภัยต่างๆ บนจักรยานเสือหมอบมาให้เราได้ดูกันฟรีๆ อีกด้วย ถือว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศจากสนามแข่งโปรที่ดุเดือด เลือดพล่าน ในช่วงกลางเดือนมกราคมนี้ มาเป็นการปั่นอีกมิติที่สะท้อนความสัมพันธ์อันลึกซึ้งระหว่างคนและจักรยานครับ

Greg Lemond เป็นตำนานนักปั่น เป็นแชมป์ Tour de France ถึงสามครั้งและแชมป์โลกจักรยานทางเรียบสองครั้ง เคยร่วมทีมกับตำนานวงการเสือหมอบคนอื่นๆ อย่าง Laurent Fignon, Robert Millar, และ Bernard Hinault เป็นผู้บุกเบิกการใช้เฟรมคาร์บอนไฟเบอร์ในการแข่งเสือหมอบ และได้ใช้เฟรมคาร์บอนพิชิต Tour de France เป็นคนแรก ถึงแม้จะมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการ แต่ Lemond กลับใช้ชีวิตอย่างเรียบงายในรัฐเนวาดาที่เป็นบ้านเกิดของเขา ปัจจุบันถึง Lemond จะแขวนจักรยานไปแล้วก็ยังคลุกคลีอยู่กับวงการ ช่วยเป็นกระบอกเสียงรณรงค์ต่อต้านการใช้สารกระตุ้นอีกด้วยครับ

ในวิดีโอนี้หลังจากที่ทีม Rapha Continental ตะลุยปั่นไปทั่วอเมริกาแล้ว ก็เลยอยากจะแวะมาสนทนากับตำนานวงการเสือหมอบ นอกจากจะได้ปั่นร่วมกับอดีตแชมป์ตูร์ ยังได้คุยถามเรื่องนู้นเรื่องนี้อีก น่าอิจฉาไม่น้อย วิดีโอสวย เพลงประกอบก็ดี ดูเพลินดีรับวันอาทิตย์ครับ

ภาพจาก Flickr: Rapha
ภาพจาก Flickr: Rapha
lemond main
ภาพจาก Flickr: Rapha

 

วิวสวยๆ จากชายเขาใกล้ๆ บ้าน Lemond ในรัฐเนวาดา - ภาพจาก Rapha.cc
วิวสวยๆ จากชายเขาใกล้ๆ บ้าน Lemond ในรัฐเนวาดา – ภาพจาก Flickr: Rapha

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

2 comments

  1. Searchตามเสื้อz team ลงมาลึกเจอแอดคูณกับบทความนี้ปีลึกเลย ได้เจอตำนานนักปั่นอีก ขอบคุณครับ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *