เมื่อ Cannondale จับมือกับ Palace Skateboard ทำรถและชุดให้ทีม EF ใน Giro 2020

ก่อนสนาม Giro d’Italia 2020 แค่หนึ่งวัน Rapha, ทีม EF Pro Cycling และจักรยาน Cannondale ก็ทำเรื่องเซอร์ไพรส์วงการจักรยานอีกแล้ว เมื่อทีมไปทำคอลแลบกับแบรนด์สตรีทแวร์สายเสก็ตบอร์ดชื่อดัง Palace Skateboard ร่วมกันทำ capsule collection ชุดปั่นและเสือหมอบ limited edition ที่ทีม EF จะใช้ในรายการ Giro d’Italia ปีนี้

Palace Skateboards เป็นแบรนด์สตรีทแวร์ที่ก่อตั้งในปี 2009 เติบโตอย่างรวดเร็วในวงการสตรีทแวร์ และยังได้ทำคอแลลบร่วมกับแบรนด์ดังๆ อย่าง Reebok, Gore-Tex, Ralph Lauren ด้วย เช่นเดียวกับ Supreme สินค้าระดับแรร์ไอเท็มหลายๆ ตัวของ Palace มีราคาขายต่อมือสองแบบสุดโต่งในตลาดออนไลน์อย่าง Ebay

จุดเด่นของคอลแลบนี้อาจจะเป็นตัวเสือหมอบ Cannondale SuperSix EVO และ Cannondale SystemSix ที่ทีม EF Pro Cycling จะใช้ลงแข่งขันใน Giro d’Italia ที่จะเริ่มวันที่ 3 ตุลาคมนี้ ถือว่าเป็นแผนการตลาดที่ได้ผลดีทีเดียว จากความเป็นจริงที่ทีมจักรยานส่วนใหญ่ค่อนข้างจะหัวโบราณกับเรื่องการทำคอลแลบ เพียงแค่ทีม EF กับ Rapha ไปจับมือกับ Palace ก็ช่วยทำให้ทีมเป็น talk of the town ได้ในคืนเดียว และการันตีได้เลยว่าทั้งชุดปั่นและรถของทีมจะเป็นที่พูดถึงตลอดการแข่งขัน Giro 21 วันนี้

คอลแลบนี้จริงๆ มีความหมายมากกว่าแค่สร้างกระแสครับ เพราะทางประธานบริษัท EF – Mary Wittenberg ได้กล่าวว่า “เราอยากให้เห็นว่าการปั่นและแข่งจักรยานเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงและสนุกกับมันได้ มันจะดีแค่ไหนถ้าเราได้เชื่อมโลกของสเก็ต สตรีทแฟชัน และการปั่นจักรยานเข้าด้วยกัน”

นอกจากจะถูกใจแฟนๆ จักรยานแล้ว คอลแลบนี้ยังช่วยสร้าง visibility ให้วงการจักรยานในแวดวงเจน Y และเจน Z ที่ปกติไม่ใช่กลุ่มผู้ติดตามการแข่งขันจักรยานด้วย ถ้าไปดูในหน้า ‘tagged’ บน IG account ของ Palace Skateboard ก็จะเห็นว่ามีวัยรุ่นพูดถึงเสือหมอบของ Cannondale จนเป็นกระแสขึ้นมาเพราะคอลแลบนี้เลยทีเดียว

ข้อมูลเพิ่มเติม: EF Pro Cycling 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!