ชมถ่ายทอดสด Hour Record ของโรฮาน เดนนิสได้ที่ DT Live

[dropcap letter=”วั”]นอาทิตย์ที่ 8 กุมภานี้เวลา 18:50 อย่าลืมติดตามชมการทำลายสถิติ Hour Record ของโรฮาน เดนนิส (Rohan Dennis – BMC) ผู้ท้าชิงคนที่ 4 ซึ่งมีเป้าหมายจะปั่นให้ได้เกินระยะทางของแมทธิอัส แบรนเดิล (IAM) ที่ตั้งไว้ 51.852 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

Ducking Tiger มีวิดีโอ stream ถ่ายทอดสด สามารถรับชมได้ที่ www.duckingtiger.com/live ครับ มีบริการห้องแชทให้เราสนทนาระหว่างดูการทำลายสถิติด้วย (และอาจจะมีบรรยายสดครับ)

เดนนิสจะทำลายสถิติที่เวโลโดรม Grenchen ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เขาเป็นนักปั่นชาวออสเตรเลียวัย 24 ปี กับผลงาน Time Trial ชั้นเซียน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญเงิน Team Pursuit ในลอนดอนโอลิมปิก 2012 และช่วยพาทีม BMC คว้าวแชมป์โลก Time Trial ในปี 2014 ล่าสุดเขาเป็นอันดับสอง Time Trial ออสเตรเลีย และเพิ่งคว้าแชมป์รายการ Tour Down Under เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

การทำลายสถิติ Hour Record ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 หลังจากที่ UCI เปลี่ยนกฏการแข่งขันอนุญาตให้ผู้ท้าชิงใช้จักรยานลู่สมัยใหม่ได้ คนล่าสุดที่พยายามทำลายสถิติคือ แจ๊ค บ็อบบริดจ์ นักปั่นชาวออสเตรเลีย ที่ทำไม่สำเร็จ ได้ระยะทาง 51.300 กิโลเมตร

BMC ทำวิดีโอเบื้องหลังการฝึกซ้อมและเตรียมตัวของเดนนิสมาฝากกันด้วย โค้ชของเดนนิสเปรยๆ ว่ามีลุ้น 53 กิโลเมตร! แต่อย่างที่เราเห็นแจ๊ค บ็อบบริดจ์ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นตัวเต็งเบอร์หนึ่งก็ยังพลาดได้ เพราะงั้น ไม่ง่ายแน่ๆ แต่ถ้าได้ 53 กิโลเมตร รับรองว่าโค่นยากทีเดียวครับ

เดนนิสจะทำลายสถิติได้หรือเปล่า? อย่าลืมติดตามกันครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *