ซากานจะย้ายไปอยู่กับ Astana ในปี 2017? 

ข่าวจากเว็บ Cyclingnews รายงานสถานการณ์ล่าสุดของเอซทีม Tinkoff กับอนาคตของเขาเมื่อทีม Tinkoff ประกาศจะยุบตัวหลังสิ้นฤดูกาล 2016

Cyclingnews รายงานว่ามีความเป็นไปได้ที่ปีเตอร์ ซากาน จะย้ายไปอยู่กับทีม Astana ด้วยค่าตัวราว 5 ล้านยูโร หรือราว 200 ล้านบาทต่อฤดูกาล ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการเจรจา โดยข้อแม้ของซากานคือ ทีมต้องจ้างน้องชายของเขา จูราจ ซากานและเพื่อนร่วมทีม Tinkoff อีกหนึ่งคน และสตาฟจากทีม Tinkoff อีกสองคนด้วย

Specialized สปอนเซอร์ของทั้งทีม Tinkoff และ Astana อาจจะช่วยจ่ายค่าตัวซากานในกรณีที่ทีมจ่ายไม่ไหว อาจเป็นเพราะ Specialized ไม่อยากให้ซากานต้องพิจารณาทีมอื่นที่ไม่ได้ใช้จักรยาน Specialized ด้วย

จริงๆ แล้วซากานมีสัญญากับทีม Tinkoff จนถึงปี 2017 แต่เปิดข้อแม้ให้กับแชมป์โลกสามารถยกเลิกสัญญาได้ถ้าฝ่ายบริหารของทีม (ที่ไม่เกี่ยวกับโอเล็ก ทิงคอฟ — เจ้าของทีมคนปัจจุบัน) หาสปอนเซอร์ใหม่ไม่ทัน ซึ่งสเตฟาโน่ เฟลทริน ผู้จัดการทีมคนปัจจุบันกำลังหาสปอนเซอร์ใหม่อยู่ในตอนนี้

ก่อนหน้านี้ซากานเคยมีข่าวว่าอาจจะย้ายไปอยู่กับ Etixx-Quickstep ซึ่งเป็นทีมที่ Specialized สปอนเซอร์เช่นกัน แต่ข่าวก็เงียบไป และผู้จัดการ Etixx — แพทริค เลอแฟร์ก็ค่อนข้างพอใจกับชุดนักปั่นคลาสสิคในทีมตอนนี้

สำหรับ Astana เอง ก็มีข่าวลือว่าเอซของทีม วินเชนโซ นิบาลี อาจจะย้ายไปอยู่กับทีมใหม่ที่กำลังฟอร์มตัวโดยเจ้าชาย Nasser bin Hamad al Khalifa จากบาห์เรน ซึ่งทีมอาจจะใช้ค่าตัวของนิบาลีมาจ้างซากานได้พอดี

แต่เราคงไม่ได้รับการยืนยันข่าวการย้ายตัวของนักปั่นจนกว่าจะถึง 1 สิงหาคม 2016 ซึ่งเป็นวันที่ UCI อนุญาตให้ทีมสามารถซื้อขายนักปั่นได้อย่างเป็นทางการครับ

Via: Cyclingnews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *