ซากานชนะสเตจ 1 Tour of California

ชมป์โลกเสือหมอบ ปีเตอร์ ซากาน (Tinkoff) คว้าแชมป์สเตจ 1 สนาม Tour of California สปรินต์เอาชนะเวาเตอร์ วิพเพิร์ต (Cannodale) อันดับองและดิแลน โกรนิวเวเกน (LottoNL) ในการสปรินต์หน้าเส้นชัยในเมืองซานดิเอโก้ เป็นชัยชนะลำดับที่ 14 ของซากานในสนามนี้

ตัวเต็งสปรินเตอร์คู่แข่งอย่างมาร์ค คาเวนดิช (Dimension-Data) โดนบังไลน์ เสียตำแหน่งในการสปรินต์ทำได้เพียงอันดับ 10 และอเล็กซานเดอร์ คริสทอฟ (Katusha) ก็ได้เพียงอันดับ 16

ก่อนที่เกมจะจบด้วยการสปรินต์ สเตจ 1 Tour of California วันนี้เปิดสนามด้วยเบรคอเวย์ 7 คนจาก Team Wiggins, United Healtcare, Jelly Belly, Novo Nordisk และ Rally Cycling ที่หนีกลุ่มเปโลตองทิ้งระยะห่างได้ราว 5 นาที แต่ทีม Katusha และ Dimension Data เร่งทำความเร็วรวบจับกลุ่มหนีได้ทั้งหมดที่ 5 กิโลเมตรสุดท้าย ทำให้เกมจบด้วยการสปรินต์

อดัม บลายท์ (Tinkoff) ทำหน้าที่เป็นลีดเอาท์ให้ซากาน แต่ขบวนของทีมแตกกลุ่มก่อน ซากานขึ้นตามล้อคู่แข่งและออกแซงในจังหวะสุดท้าย คว้าแชมป์สเตจได้สำเร็จ

สำหรับสเตจ 2 วันพรุ่งนี้ นักปั่นต้องเจอภูเขาสูงชันถึง 4 ลูก Tour of California เป็นการแข่งขันสเตจเรซ 8 วัน และจะจบในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้

 

ผลการแข่งขัน 


พรีวิวตัวเต็ง

Tour of California ครั้งนี้จัดแข่งเป็นครั้งที่ 11 แล้วและเป็นรายการที่ดึงดูดนักปั่นชื่อดังหลายคนที่ไม่ได้ลงแข่ง Giro d’Italia

ตัวเต็งที่น่าจับตามองมีด้วยกันหลายคนทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นแชมป์เก่า ปีเตอร์ ซากาน (Tinkoff) ม้ามืด จูเลียน อลาฟิลลิป (Etixx-Quickstep), ปีเตอร์ เคนยอท์ (Sky), มาร์ค คาเวนดิช (Dimension Data), คริสทอฟ (Katusha), วิกกินส์ (Team Wiggins), เบรนท์ บุควอลเตอร์และโรฮาน เดนนิส (BMC), แอนดรูว์ ทาลานสกี้ (Cannondale), ไบรอัน โกกอร์ด (Direct Energie), และจอหน์ เดเกนโคลบ์ (Giant)

ถ่ายทอดสดทุกวันช่วงเช้าประมาณตี 5 ถึงหกโมงเช้า เช็คลิงก์ถ่ายทอดสดได้ที่ duckingtiger.com/live ครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *