แซม เบนเน็ตเซ็นสัญญากับ Deceuninck-Quickstep

ทีม Quickstep ประกาศเมื่อคืนนี้ว่าทีมได้เซ็นสัญญากับแซม เบนเน็ต สปรินเตอร์ชาวไอริชวัย 29 ปี เป็นสัญญา 2 ปีที่เบนเน็ตจะแข่งให้ทีมจนถึงปี 2021

เบนเน็ตเป็นหนึ่งในนักปั่นที่มียอดชัยชนะเยอะที่สุดในฤดูกาล 2019 ที่ 13 ชัยชนะ เขาจะมาแทนที่เอเลีย วิวิอานี สปรินเตอร์ของทีมที่ย้ายไปอยู่กับ Cofidis

ก่อนหน้านี้เบนเน็ตติดสัญญากับ Bora-Hansgrohe สำหรับปี 2020 แต่สุดท้ายทีม Bora ก็ยอมฉีกสัญญาให้เบนเน็ตหาทีมใหม่จากที่เจ้าตัวไม่พอใจที่ไม่ได้ลงแข่งรายการใหญ่หลายสนามติดต่อกัน และที่ทีมให้ความสำคัญกับปีเตอร์ ซากาน และปาสคาล แอคเคอร์แมนมากกว่า

นอกจากเบนเน็ตแล้ว Deceuninck-Quickstep ยังจ้างเชน อาชโบลด์​ (ที่ DT ลงสัมภาษณ์ไปเมื่อวานนี้) ลีดเอาท์คู่ใจของเบนเน็ตมาด้วย

การเข้ามาของเบนเน็ตทำให้ Quickstep มีสปรินเตอร์เพิ่มเป็นสามคน นอกจากเบนเน็ตก็จะมีอัลวาโร ฮอดจ์ สปรินเตอร์ชาวโคลอมเบียวัย 23 ปี และฟาบิโอ จาค็อบเซ็น สปรินเตอร์ชาวดัทช์ วัย 23 ปีเช่นกัน

เป็นการย้ายทีมครั้งแรกในรอบหลายปีของเบนเน็ตที่เข้าสังกัดทีม Bora ตั้งแต่ปี 2014 (สมัยนั้นคือ NetApp-Endura) เขาพัฒนาความสามารถต่อเนื่องโดยเฉพาะในปี 2018 ที่ได้แชมป์ 3 สเตจใน Giro d’Italia ส่วนในปี 2019 ถึงจะไม่ได้ลงแข่ง Tour de France และ Giro d’Italia ก็ยังมีชัยชนะ 13 ครั้ง โดยที่ 11 ครั้งมาจากสนามระดับดิวิชัน 1 (UCI WorldTour)

เชน อาชโบลด์ที่ตามเบนเน็ตมาด้วยจะเป็นตัวแปรหลักของทีมในการสปรินต์ เพราะปีนี้นอกจากที่ Quickstep จะเสียวิวิอานีไปแล้ว แต่ยังเสียลีดเอาท์คนสำคัญไปอีกสองคนด้วย แมกซ์ ริเคเซ่ ลีดเอาท์ชาวอาร์เจนตินาย้ายไปอยู่ UAE Team Emirates เพื่อนำสปรินต์ให้เฟอร์นันโด กาวิเรีย ส่วนฟาบิโอ ซาบาทินีก็ย้ายไป Cofidis ไปพร้อมกับวิวิอานี

ทั้งเบนเน็ตและอาชโบลด์จะเป็นนักปั่นสองคนสุดท้ายที่ Quickstep เซ็นสัญญาในปี 2019 ทีมจะมีนักปั่นทั้งหมด 27 คนในปี 2020

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!