แซม เบนเน็ตเซ็นสัญญากับ Deceuninck-Quickstep

ปิดดีล

ทีม Quickstep ประกาศเมื่อคืนนี้ว่าทีมได้เซ็นสัญญากับแซม เบนเน็ต สปรินเตอร์ชาวไอริชวัย 29 ปี เป็นสัญญา 2 ปีที่เบนเน็ตจะแข่งให้ทีมจนถึงปี 2021

เบนเน็ตเป็นหนึ่งในนักปั่นที่มียอดชัยชนะเยอะที่สุดในฤดูกาล 2019 ที่ 13 ชัยชนะ เขาจะมาแทนที่เอเลีย วิวิอานี สปรินเตอร์ของทีมที่ย้ายไปอยู่กับ Cofidis

ก่อนหน้านี้เบนเน็ตติดสัญญากับ Bora-Hansgrohe สำหรับปี 2020 แต่สุดท้ายทีม Bora ก็ยอมฉีกสัญญาให้เบนเน็ตหาทีมใหม่จากที่เจ้าตัวไม่พอใจที่ไม่ได้ลงแข่งรายการใหญ่หลายสนามติดต่อกัน และที่ทีมให้ความสำคัญกับปีเตอร์ ซากาน และปาสคาล แอคเคอร์แมนมากกว่า

นอกจากเบนเน็ตแล้ว Deceuninck-Quickstep ยังจ้างเชน อาชโบลด์​ (ที่ DT ลงสัมภาษณ์ไปเมื่อวานนี้) ลีดเอาท์คู่ใจของเบนเน็ตมาด้วย

การเข้ามาของเบนเน็ตทำให้ Quickstep มีสปรินเตอร์เพิ่มเป็นสามคน นอกจากเบนเน็ตก็จะมีอัลวาโร ฮอดจ์ สปรินเตอร์ชาวโคลอมเบียวัย 23 ปี และฟาบิโอ จาค็อบเซ็น สปรินเตอร์ชาวดัทช์ วัย 23 ปีเช่นกัน

เป็นการย้ายทีมครั้งแรกในรอบหลายปีของเบนเน็ตที่เข้าสังกัดทีม Bora ตั้งแต่ปี 2014 (สมัยนั้นคือ NetApp-Endura) เขาพัฒนาความสามารถต่อเนื่องโดยเฉพาะในปี 2018 ที่ได้แชมป์ 3 สเตจใน Giro d’Italia ส่วนในปี 2019 ถึงจะไม่ได้ลงแข่ง Tour de France และ Giro d’Italia ก็ยังมีชัยชนะ 13 ครั้ง โดยที่ 11 ครั้งมาจากสนามระดับดิวิชัน 1 (UCI WorldTour)

เชน อาชโบลด์ที่ตามเบนเน็ตมาด้วยจะเป็นตัวแปรหลักของทีมในการสปรินต์ เพราะปีนี้นอกจากที่ Quickstep จะเสียวิวิอานีไปแล้ว แต่ยังเสียลีดเอาท์คนสำคัญไปอีกสองคนด้วย แมกซ์ ริเคเซ่ ลีดเอาท์ชาวอาร์เจนตินาย้ายไปอยู่ UAE Team Emirates เพื่อนำสปรินต์ให้เฟอร์นันโด กาวิเรีย ส่วนฟาบิโอ ซาบาทินีก็ย้ายไป Cofidis ไปพร้อมกับวิวิอานี

ทั้งเบนเน็ตและอาชโบลด์จะเป็นนักปั่นสองคนสุดท้ายที่ Quickstep เซ็นสัญญาในปี 2019 ทีมจะมีนักปั่นทั้งหมด 27 คนในปี 2020