เป็นแชมป์แล้วขายอะไรก็ได้: Specialized เปิดตัว “Sagan Collection”

ใช่ว่านักปั่นทุกคนจะสามารถมีคอเลคชันจักรยานของตัวเองได้ แต่ไม่ใช่คนอย่างปีเตอร์ ซากาน แชมป์โลก 3 สมัยจากทีม Bora-Hansgrohe แน่นอน

ในคืนก่อนแข่งสนามคลาสสิค Tour of Flanders เมื่อวานนี้ Specialized เปิดตัวคอเลคชันจักรยานใหม่ “Sagan Collection” ที่มากับจักรยาน 3 รุ่นพร้อมหมวกและรองเท้าในโทนสีกลอส ด้าน และสะท้อนประกายธีม ดำ-ทอง สะท้อนตัวตนของซากาน

sagan-collection-hero-main-1440x810

คอลเลคชันนี้มีจักรยาน S-Works Roubaix, Roubaix Comp, S-Works Diverge เฟรมเซ็ต, รองเท้า S-Works 7 และหมวก S-Works Evade

 

ดีไซน์

เบื้อหลังคอเลคชันนี้มาจากความชื่นชอบในรถยนต์คลาสสิคสไตล์อเมริกันของซากานเอง (ซากานเป็นเจ้าของ Dodge Charger ปี 1970) และอยากให้ได้ธีมที่ออกมาแล้วดูคลาสสิค ไร้กาลเวลา ขณะเดียวกันก็มีความเป็นกบฏซ่อนอยู่กลายๆ จนออกมาเป็นธีมโทน ดำ-ทอง (และสีเงินเมทัลลิคประกายในเฟรม S-Works Diverge)

specialized sagan collection

Specialized และซากานใช้เวลาหกเดือนพัฒนา style guide เพื่อให้โปรดักต์ที่ออกมาอยู่ในธีมเดียวกันและมีทิศทางที่ชัดเจน สีที่เลือกใช้หลายๆ ส่วนนำมาจากธีมสี muscle car คลาสสิค

sagan-collection-hero-sworksroubaix-1-1440x810

เฟรมทุกตัวเป็นงานเพนท์มือ มีประกาย tropical glitz แทรกอยู่ในเนื้อสีสะท้อนออกมาเป็นสีรุ้ง Specialized กล่าวว่าแทนที่จะทำจักรยานสีแชมป์โลกให้ซากานเหมือนที่แบรนด์อื่นๆ ทำจักรยานลวดลายและธีมของผู้ชนะ ครั้งนี้ทีมให้ซากานเป็นคนกำหนดทิศทางการออกแบบเองเลยดีกว่า

 

S-WORKS ROUBAIX Di2

ราคา 11,000 USD

คันแรกเป็น Specialized S-Works Roubaix Disc สีดำ-ทองแบบเฟด และสเป็คแบบจัดเต็ม ชุดขับ Shimano Dura-Ace Di2 Disc 9170 ล้อ Roval CLX 32 Disc, ยาง Specialized Turbo Cotton กระโหลก CeramicSpeed แฮนด์และสเต็ม S-Works พร้อมพาวเวอร์มิเตอร์ S-Works Power Crank และโซ่ทองจาก KMC

sagan-collection-hero-sworksroubaix-2-1440x810

 

Roubaix Comp

ราคา – 3,350 USD

แต่จักรยานระดับ S-Works ไม่ใช่สำหรับทุกคน ด้วยราคาที่อาจจะเป็นอุปสรรคใหญ่ Specialized เลยปล่อยรุ่น Roubaix Comp ออกมาด้วยกับราคาที่ถูกกว่ารุ่นท็อปถึงสามเท่า มากับชุดขับ Shimano Ultegra Disc, ล้อ Roval SLX24 Disc, ขาจาน Praxis Zayante และยาง Specialized Turbo Pro

 

S-Works Diverge frame

ราคา – 4,200 USD

ส่วนคนที่ไม่ได้ชอบจักรยานแข่ง Specialized ปล่อยเฟรม Diverge เฟรมแนว adventure/ gravel ในสีเดียวกับรถ Dodge Charger ของซากานด้วย มีเทคโนโลยีโช้คที่คอ FutureShock เหมือนเฟรม Roubaix แต่องศาขี่สบายกว่า รองรับยางหน้ากว่าถึง 42mm ติดตั้งกระติกน้ำได้สามจุด และใส่บังโคลนได้สำหรับคนที่อยากไปลุยเส้นทางกันดารห่างไกลความเจริญ

sagan-collection-hero-diverge-1-1440x810

 

S-WORKS 7

ราคา – 425 USD

รองเท้า S-Works 7 รุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี แต่มาในสีดำ-ทองเข้าธีมกับโปรดักต์ตัวอื่นๆ รองเท้าใช้ระบบรัด BOA S3 รุ่นใหม่ที่แม่นยำและตัวบิดกระชับทำด้วยอลูมิเนียมทั้งชิ้น

sagan-collection-hero-sw7-1-1440x810-preview

sagan-collection-hero-sw7-2-1440x810-preview

 

ALL-NEW S-WORKS EVADE

ราคา – 275 USD

หมวกแอโรใหม่ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Evade รุ่นแรก เคลมว่าลู่ลมกว่าเดิม น้ำหนักเบาลง และระบายอากาศได้ดีขึ้น

sagan-collection-hero-evade-3-1440x810sagan-collection-hero-evade-4-1440x810sagan-collection-hero-evade-2-1440x810sagan-collection-hero-evade-1-1440x810

สินค้าทั้งหมดใน Sagan Collection ผลิตจำนวนจำกัด เริ่มวางจำหน่ายแล้วในสหรัฐอเมริกา ส่วนในไทยนั้นคงต้องสอบถามผู้นำเข้าเองครับ

ที่มา: Specialized.com

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!