พรีวิว TDF สเตจ 6: สปรินต์ครั้งสุดท้ายในสัปดาห์แรก

Stage 6: จาก Arpajon-sur-Cère ไป Montauban, 190.5km

Stage 6

เส้นทางเป็นยังไง? 

เริ่มด้วยภูเขา จบด้วยทางราบ นักปั่นยังคงดิ่งลงทางใต้ของฝรั่งเศสอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้าสู่เทือกเขาพีรานีสช่วงสุดสัปดาห์นี้ นี่จะเป็นสเตจสปรินต์ครั้งสุดท้ายของบรรดาสปรินเตอร์ไปจนถึงอาทิตย์หน้าครับ เพราะงั้น ยังมีสปรินเตอร์อีกหลายคนที่ยังไม่มีผลงานและเล็งสเตจนี้ไว้

นั่นหมายความว่าเบรคอเวย์คงไม่มีโอกาสหนีไปให้ได้แบบสิบห้านาทีเหมือนที่ GVA และเดอเกนท์ทำได้เมื่อวานนี้ และ BMC เองก็คงไม่ต้องป้องกันเสื้อให้เปลืองแรงผู้ช่วยพอร์ทและทีเจย์มากนัก โดยรวมแล้วก็น่าจะจบด้วยการสปรินต์ เพราะเขาลูกสุดท้ายอยู่ห่างเส้นชัยพอสมควรและไม่ชันอะไรมากมาย

Capture

แต่ที่น่าเป็นห่วงคือเส้นชัย เพราะเทคนิคัลใช้ได้ครับ มีวงเวียน 3 วงใหญ่ๆ ในช่วง 3 กิโลเมตรสุดท้าย วงเวียนสุดท้ายอยู่ก่อนถึงเส้นชัยนิดเดียวเท่านั้น

ใครจะชนะก็ตาม คงไม่มีใครดึงเสื้อเหลืองจาก GVA ไปได้แน่ๆ เพราะเขายังนำอันดับเวลารวมถึงห้านาทีกว่า

 

ใครจะชนะ? 

cavendish tdf 4

ดูฟอร์มการสปรินต์ใน 3 สเตจทางราบที่ผ่านมา ก็ต้องบอกว่าตอนนี้ตัวเต็งอยู่ที่ มาร์ค คาเวนดิช (Dimension-Data), อังเดร ไกรเปิล (Lotto-Soudal), และมาร์เซล คิทเทล (Etixx-Quickstep) Lotto และ Etixx มีลีดเอาท์ดีกว่าเพื่อน แต่คาเวนดิชไหวพริบดีและดูจะเร็วเหมือนสมัยที่เขายังพีคๆ ด้วย แถมเป็นคนที่เกาะล้อทีมอื่นเก่ง ถ้าลีดเอาท์ DD เสียขบวนก็ยังเป็นคนที่หาโอกาสชนะได้เองเหมือนในสเตจ 1

ลีดเอาท์ของ Etixx ดูจะว้าวุ่นในสเตจแรกๆ แต่ก็กลับมาแก้มือได้พาคิทเทลเก็บแชมป์ไปหนึ่งสเตจในสเตจที่ 4 เพราะงั้นก็น่าจะสูสีกับคนอื่นเหมือนกัน

ในกรณีที่เอซ 3 คนนี้พลาด จับตา ซากาน (Tinkoff), โกรนเวเกน (LottoNL-Jumbo) โคคอร์ (Direct Energie) และแดน แมคเคลย์ (Fortuneo Vital Concept)

Pick to win: Mark Cavendish :p

ถ่ายทอดสดเริ่ม 19:15-22:30 ที่ duckingtiger.com/live เหมือนเดิมครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *