The Daily Spin #27 – Kittel แชมป์สเตจ 2 ดูไบ!

ข่าวในวงการประจำวันศุกร์ติดตามผลการแข่ง Tour of Dubai สเตจ 2 และ Herald Sun Tour สเตจ 1 พร้อมผลและวิดีโอไฮไลท์ทุกรายการ ตบท้ายด้วยวิดีโอเทคนิคการเข้าโค้งเด็ดๆ จาก Robbie McEwen อดีตสปรินเตอร์ระดับพระกาฬครับ :)

[separator type=”double”]

1. Marcel Kittel คว้าแชมป์สเตจ 2 Tour of Dubai

สเตจ 2 ในทัวร์ออฟดูไบเมื่อวานนนี้เป็นการปะทะกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกระหว่างสปรินเตอร์ชื่อดัง Mark Cavendish (OPQS), Marcel Kittel (Giant-Shimano) และ Peter Sagan (Cannondale) ทว่าเป็นเจ้าสปรินเตอร์เยอรมันคิทเทลที่ประเดิมชัยชนะไปเป็นคนแรก

ดูจากวิดีโอไฮไลท์แล้วจะเห็นว่าทีม OPQS ขึ้นมาจัดตำแหน่งให้คาเวนดิชได้ดีทีเดียวครับ แต่ก็โดนเบียดตกขบวนไปในช่วง 1 กิโลเมตรสุดท้าย คาเวนดิชถอดใจปล่อยฟรีขาให้คู่แข่งคนอื่นแซงขึ้นไปหมด เราเลยยังไม่ได้เห็นขบวน leadout ของ OPQS ทำงานอย่าง 100% ขณะเดียวกัน Giant-Shimano ส่งคิทเทลขึ้นไปได้จนถึงช่วงสุดท้ายและสปรินต์เอาชนะซากาน (อันดับ 2) และฟินนี (อันดับ 3) ไปอย่างไม่ยากเย็น

สเตจที่ 3 ห้าโมงเย็นวันนี้จะเป็นสเตจตัดสินเพราะมีเนิน สั้นๆ สองเนินให้ตัวเต็งได้ระเบิดพลังหนีกัน ต้องดูกันว่าฟินนีจะรักษาเสื้อผู้นำได้หรือเปล่าครับ

ผลการแข่งเสตจ 1

1 Marcel Kittel (Ger) Team Giant-Shimano 2:50:30
2 Peter Sagan (Svk) Cannondale
3 Taylor Phinney (USA) BMC Racing Team
4 Juan Jose Lobato Del Valle (Spa) Movistar Team
5 Giacomo Nizzolo (Ita) Trek Factory Racing
6 Roberto Ferrari (Ita) Lampre-Merida

 

อันดับผู้นำเวลารวม

1 Taylor Phinney (USA) BMC Racing Team 3:02:32
2 Steven Cummings (GBr) BMC Racing Team 0:00:15
3 Lasse Norman Hansen (Den) Garmin Sharp 0:00:17
4 Tony Martin (Ger) Omega Pharma – Quick-Step Cycling Team 0:00:23
5 Fabian Cancellara (Swi) Trek Factory Racing 0:00:26

 

2. Nathan Haas คว้าแชมป์สเตจ 1 Herald Sun Tour

ทีม Garmin-Sharp ฟอร์มแรงจริงๆ หลังจากที่คว้าแชมป์สเตจ 1 Prolouge โดยฝีมือของ Jack Bauer ไปได้แล้วเมื่อวานนี้สปรินเตอร์ Nathan Haas ก็ระเบิดพลังคว้าแชมป์สเตจ 2 เอาชนะ Matt Goss (GreenEdge) และ Joanthan Cantwell (Drapac) ได้สำเร็จ เป็นชัยชนะแรกสำหรับฮาสในสังกัดทีม Garmin ครับ

Time bonus 10 วินาที จากการเข้าเป็นที่หนึ่งทำให้ Haas ขึ้นนำในตารางผู้นำเวลารวม Bauer ตกไปเป็นอันดับสองและ Will Clarke อันดับสาม

 

[vimeo http://vimeo.com/85972064]

3. เทคนิคเข้าโค้งความเร็วสูงจาก Robbie McEwen

วิดีโอนี้มาจาก Cyclingtips เป็นเทคนิคการเข้าโค้งความเร็วสูงตามสไตล์ Robbie McEwen อดีตสปรินเตอร์ระดับพระกาฬและเจ้าของเสื้อเจ้าความเร็วจาก Tour de France ครับ สอนกับแบบละเอียดเลยทีเดียว ตั้งแต่การเลือกไลน์ การเบรค การถ่ายน้ำหนัก และการอ่านโค้ง น่าจะมีประโยชน์ครับ :)

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *