อวสาน Backstage Pass จาก Orica-Scott

วันนี้ Orica-Scott ได้ปล่อยวิดิโอ Backstage Pass ตอนอวสานในช่องยูทิวป์ของตัวเอง หลังจากที่ซีรียส์วิดิโอดังกล่าวได้เป็นเอกลักษณ์อันโด่งดังของทีมมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2011 ตลอดเวลา 6 ปี Backstage Pass ทำให้แฟน ๆ จักรยานเข้าถึงสมาชิกทีมได้อย่างที่ไม่มีทีมอื่นใดทำได้ลึกซึ้งและคงเส้นคงวาเท่าเลย

สาเหตุที่ Backstage Pass ต้องอวสานลงในวันนี้ก็เพราะว่าชายผู้อยู่หลังกล้องทั้ง 535 ตอนชื่อ แดน โจนส์ จำเป็นต้องลาออกจากตำแหน่ง ภรรยาของเขาเพิ่งคลอดลูกเล็กคนแรกของบ้านได้ไม่ถึงเดือน และทำให้พ่อลูกอ่อนไม่สะดวกบินไปบินมารอบโลกกับทีมอีกต่อไป

โดยในตอนอวสานตอนที่ 535 นี้ เป็นเบื้องหลังวูเอลต้าสเตจสุดท้ายปีนี้ แถมด้วยคำส่งท้ายแดน โจนส์จากนักปั่นชุดวูเอลต้าทุกคน รวมถึงเจอรี่ ไรอันเจ้าของทีม และเชน แบนแนนผู้บริหารทีมด้วย

น่าสนใจว่านักปั่นอย่างคริส จูล เจนเซ่นบอกอย่างจริงจังว่า “การมีอยู่ของ Backstage Pass เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ผมเซ็นสัญญากับทีมนี้เลยนะ ผมไม่ได้ล้อเล่น” แสดงให้เห็นว่า Backstage Pass ไม่ใช่สิ่งที่ทำเล่น ๆ แต่เป็นองค์ประกอบหลักของทีม และบรรยากาศโดยรวมและความสุขในที่ทำงาน (ทีม) ก็เป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักปั่นเช่นกัน

By ธันยวีร์ ชินสุวรรณ

วี - นักวิจัยลั้ลลา ถ้าไม่เลี้ยงเซลล์อยู่แล็บก็อยู่ร้านกาแฟ ว่างไม่ว่างก็ปั่นจักรยาน หลงรักหมอบทุกคันที่ไม่มีแหวนรองสเต็มและใช้ริมเบรค เป็นแฟนคลับทีม Mitchelton-Scott

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *