จักรยานใหม่ของ Tinkoff-Saxo และ OPQS สำหรับฤดูกาล 2015

จากที่สงสัยกันมาได้สักพักว่าปีหน้าสองทีมใหญ่ Omega Pharma-Quickstep และ Tinkoff-Saxo จะใช้อะไหล่อะไรกันบ้างหลังจากที่ทั้งสองทีมเลิกรับสปอนเซอร์จาก SRAM และ Zipp ตอนนี้ก็พอจะรู้แล้วครับ ดูเหมือนว่าทั้งสองทีมจะเลือกดีลจาก FSA

รูปข้างบนนี้เป็นช่างฟอสติโน่ มิวนอซ​ ช่างประจำทีมที่ดูแลจักรยานให้อัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ (ดูจากขนาดก็น่าจะเป็นจักรยานของคอนทาดอร์เหมือนกัน) ในภาพสังเกตว่าช่างกำลังประกอบรถที่ใช้แฮนด์ สเต็ม และขาจานจาก FSA มองไปด้านซ้ายของรูปจะเห็นขาจานอีกตัวนึงวางอยู่บนโต๊ะ ตัวนั้นคือขาจาน FSA ที่ติดพาวเวอร์มิเตอร์ SRM ด้วย ก็น่าจะชัดเจนแล้วว่าสปอนเซอร์คอมโพเนนท์ของทีมเป็นใครบ้าง ขาดอย่างเดียวคือล้อ ซึ่ง DT คิดว่าน่าจะเป็น Shimano หรือไม่ก็ Vision (บริษัทเดียวกับ FSA)

1502203_900633373304711_1974876160022661792_o

 

ส่วนรูปที่สองนี้มาจาก Facebook ของริกโอเบอร์โต้ อูราน จากทีม OPQS ดูจะใช้ขาจาน FSA 4 แฉกรุ่นล่าสุด แต่ไม่แน่ใจว่าสปอนเซอร์พาวเวอร์มิเตอร์ของรายนี้จะเป็นใครครับ อาจจะเป็น FSA ติด SRM เหมือน Tinkoff ล้อที่เห็นน่าจะเป็นล้อซ้อมมากกว่า ดูเบลอๆ ใครนึกออกว่าคือล้ออะไรก็ทิ้งคอมเมนต์ไว้นะครับ

ที่แปลกใจคือขาจานของทั้งสองทีมที่ไม่ใช้ Shimano เพราะปกติ Shimano จะพยายามขอสปอนเซอร์อุปกรณ์เกือบทั้งคัน (เช่น Sky, BMC) แต่ก็เป็นไปได้ว่าดีลจาก FSA อาจจะแน่นอนกว่าครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *