โทนี มาร์ตินย้ายเข้า Katusha 2 ปีเต็ม

Tony Martin ไม่พลาดแชมป์สเตจ

อีกหนึ่งข่าวการย้ายตัวของนักปั่นชื่อดังในปีนี้เป็นเคสของโทนี มาร์ติน แชมป์โลก Time Trial 3 สมัยที่ตัดสินใจย้ายบ้านจากหลังคาทีมเบลเยียม Etixx-Quickstep ไปอยู่กับ Katusha หลังจากที่แข่งให้ Etixx มา 5 ฤดูกาลเต็ม

ทีม Etixx-Quickstep ไม่ต่อสัญญาให้กับมาร์ตินในปีนี้ ส่วนหนึ่งอาจจะเพราะที่เขาเริ่มไม่มีผลงาน ในฤดูกาล 2016 มาร์ตินทำได้เพียงชัยชนะเดียวในสนามชิงแชมป์ Time Trial เยอรมนี และผลงานแชมป์โลก Time Trial ครั้งล่าสุดที่ทำได้นั้นคือในปี 2014 ส่วนโอลิมปิกเกมปีนี้ในประเภท Time Trial เขาก็ทำได้เพียงอันดับ 12 เท่านั้น อย่างไรก็ดี ด้วยวัยเพียง 31 ปี ทีม Katusha มั่นใจว่ามาร์ตินจะยังคว้าชัยชนะให้กับทีมได้อีกหลายรายการ

โค้ชเวียเชสลาฟ เอคิมอฟ ประจำทีม Katusha กล่าวว่า “มาร์ตินเป็นนักปั่นที่เรากำลังต้องการ ผลงานของเขาไม่ธรรมดาครับ ประสบการณ์ของมาร์ตินจะช่วยเราพัฒนาทีมให้แกร่งขึ้น ทั้งในสนามถนนและสนามคลาสสิค และบุคลิกของเขาก็น่าจะเข้ากับทีมได้เป็นอย่างดี”

ส่วนมาร์ตินเองให้สัมภาษณ์ว่า “ผมตื่นเต้นที่จะได้ร่วมทีมกับ Katusha ซึ่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก และถ้าจะให้พูดจริงๆ นะ ผมชอบดีไซน์เสื้อทีมนี้ครับ ผมภูมิใจที่จะได้ใส่มันในฤดูกาล 2017 และ 2018 และที่สำคัญ ผมชอบจักรยาน Canyon มากๆ มันสำคัญสำหรับผม เพราะผมเป็นนักปั่น Time Trial ครับ

Via: Teamkatusha.com

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *