[vc_row][vc_column width=”2/3″][vc_column_text]
[dropcap letter=”คุ”]ณอาจจะเคยได้ยินวลีที่ว่า “The Race of Truth” บ่อยครั้งเวลาเราพูดถึงการแข่งขันจักรยานประเภทจับเวลา (Time Trial) ทำไมมันถึงขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันแห่ง “ความจริง”? เพราะสิ่งเดียวที่จะห้ามไม่ให้คุณไปถึงเส้นชัยได้เร็วที่สุดเท่าที่ร่างกายจะอนุญาตก็คือตัวนักปั่นเอง ไม่มีโดเมสติกมาคอยบังลม ส่งน้ำ หรือป้องกันคู่แข่งคนอื่นๆ แย่งตำแหน่งในขบวน มีแรงเท่าไรก็ไปได้ไวเท่านั้น
สเตจ 20 เมื่อคืนนี้เป็นเสมือน “The race of Certainty” หรือการแข่งที่ตอกย้ำความจริงเสียมากกว่า มีความแน่นอนอยู่ 2 ประการที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ นั่นคือ โทนี มาร์ติน (OPQS) จะได้แชมป์สเตจ และวินเชนโซ นิบาลิ (Astana) จะคว้าแชมป์รายการ โทนี มาร์ตินมั่นใจถึงขนาดที่บอกกับสื่อว่าเขาไม่คิดว่าใครจะชนะเขาได้ เขาเหลือกำลังมากพอขนาดที่จะออกซ้อมปั่นตลอดเส้นทาง 54 กิโลเมตรก่อนลงแข่งขัน
“To be honest I made a really good race today, my condition was really good, I still have power after three weeks.It’s really hard to say, but I think today it would have been hard for anybody to beat me.” — Tony Martin, Velonews
มาร์ตินนำห่างคู่แข่งในทุกๆ จุดจับเวลา เอาชนะอันดับสอง แชมป์ Time Trial เนเธอร์แลนด์ ทอม ดูโมลิน (Giant-Shimano) ถึง 1:39 นาที ตามาด้วยแยน บาร์ตา (Netapp) อันดับสาม และวินเชนโซ นิบาลิ (Astana) อันดับสี่

ในมุมหนึ่งมันอาจจะทำให้รสชาดการแข่งขันเจื่อนลงบ้างเหมือนแกงเผ็ดที่ลืมใส่เครื่องพริก ทว่าอีกมุมหนึ่งของการแข่งขันก็ยังมีนักปั่นที่สู้กันแทบยิบตาเพื่อหวังยกอันดับของตัวเองเป็นครั้งสุดท้าย สามคนที่กล่าวคือทีบอท์ พินอท์ (FDJ), เจซี เพโรด์ (AG2R) และอเลฮานโดร วาวเวอเด้ (Movistar) ที่เวลาอยู่ห่างกันไม่ถึง 15 วินาที ในสามคนนี้ มีหนึ่งคนที่จะไม่ได้เหยียบบันไดโพเดี้ยมกลางกลุงปารีส
สุดท้ายก็เป็นวาวเวอเด้ที่ทำเวลาได้แย่ที่สุด ไม่น่าแปลกใจเมื่อเราย้อนนึกถึงฟอร์มของวาวเวอเด้ที่ดูเหนื่อยล้าเป็นพิเศษในสัปดาห์สุดท้าย ในขณะที่เพโรด์สลับตำแหน่งโพเดี้ยมกับพินอท์ ถึงแม้เพโรด์จะยางรั่วหนึ่งครั้งแต่ก็เข้าเส้นชัยได้เร็วกว่าคู่แข่งร่วมชาติ 45 วินาที ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ในอันดับผู้นำเวลารวม เป็นเวลา 17 ปีเต็มเราไม่ได้เห็นนักปั่นชาวฝรั่งเศสขึ้นยอดโพเดี้ยมรายการแข่งจักรยานที่กำเนิดจากประเทศของเขาเอง
ด้านหลังยังเหลือศึกชิงอันดับ Top 5 ระหว่างทีเจย์ แวนการ์เดอเรน (BMC) และโรเมน บาร์เดต์ (AG2R) แต่โชคก็ไม่เข้าข้างบาร์เดต์ที่ยางรั่วเสียเวลาไปหลายสิบวินาที และท้ายที่สุดเขาเสียอันดับ 5 ให้แวนการ์เดอเรนด้วยเวลาเพียง 2 วินาที

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/3″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]
[title subtitle=””]ผลการแข่งขัน[/title]
[title subtitle=””]วิดีโอไฮไลท์[/title]
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text][title subtitle=””]Stage 20 Gallery[/title]






Ag2R ยังชนะรางวัล Team Classification อีกด้วย


[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]
มีรีวิวสเตจอื่นแทรกมาด้วย แก้ไขด้วยครับ
ภาพสวยมากๆขอบคุณครับ