เปิดตัว: Trek Domane Koppenberg limited edition

ฤดูกาลสนามคลาสสิคอาจจะจบไปแล้วสำหรับนักปั่นอาชีพ แต่เพื่อเอาใจนักปั่นสมัครเล่นที่อยากลุยทางวิบากอย่างโปรเฟเบียน แคนเชอลารา Trek ก็ออกจักรยาน Domane รุ่นใหม่มาเอาใจแฟนๆ กันอีกรอบในนาม Trek Domane Koppenberg

แล้วต่างกับ Trek Domane Classics ยังไง? ตัวเฟรมนั้นไม่ต่างจาก Domane รุ่นอื่นๆ แต่ที่ต่างคือ Geometry ที่มากับท่อคอแบบ H1 ซึ่งมีช่วงท่อคอ (headtube) ต่ำกว่าปกติเพื่อเหมาะสำหรับนักแข่งที่ชอบก้มต่ำ และเปลี่ยนองศาอื่นๆ ของรถให้เหมือนกับ Trek Emonda SLR ซึ่ง Trek อ้างว่าช่วยให้บังคับรถได้มั่นคงและคล่องตัวกว่าเดิม ผลงานของเจ้าเฟรมตัวนี้ในปีนี้ก็ไม่น้อยทีเดียว แชมป์ Tour of Flanders, New Zealand Road Race, และ Tour de Sans Luis

Domane_Koppenberg_2_web

ราคา 4,199.99 USD กับไซส์ที่มีให้เลือกเพียงแค่ 56, 58, 60 และ 62cm (คนไทยอด) มีสีให้เลือกสีเดียวคือสีทีม ดูไปดูมาแอดมินคิดว่า Trek น่าจะทำโมลด์นี้มาให้โปรในทีมใช้แล้วไม่อยากเสียค่าโมลด์ทิ้งไปเฉยๆ ก็เลยเอามาขายสามัญชนต่อนั่นเอง….

เกร็ด: Koppenberg (คอปเปนเบิร์ก) คือชื่อเนินสำคัญในเมืองอูเดอนาร์ด แคว้นอาร์เดนส์ในประเทศเบลเยี่ยม แปลตรงๆ ว่า “หัวภูเขา”  เริ่มใช้ในการแข่งเป็นครั้งแรกในปี 1976 และเป็นจุดยุทธศาสตร์ในสนามแข่ง Tour of Flanders เพราะเป็นจุดที่ยากที่สุดในการแข่งขัน ด้วยเนินที่ชันถึง 22% และทางขึ้นเป็นถนนหินทั้งหมด!

Published
Categorized as Machine Tagged

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *