ข่าวสั้นวันอังคาร: 5 มีนาคม

ชมหมวกจักรยานไฮเทคมีไฟบิลด์อิน/ เบาะ Fizik โฉมใหม่สีแสบสะท้านทรวง/ สูตรลับความเร็วโปรทีมเดนมาร์ค!?

1. หมวกจักรยานไฮเทค Dora

วันนี้มีดีไซน์หมวกจักรยานจากอนาคตมาให้ดูกันครับ เป็นหมวกของบริษัท Dora ออกแบบโดย Balázs Filczer ตอนนี้ยังเป็นแค่แนวคิด ยังไม่มีผลิตขายจริง แต่ดูน่าสนใจดีครับ คอนเซปต์คือทำไฟสัญญาณฝังลงไปกับหมวก (หน้า-ท้าย-ไฟเลี้ยว) แล้วบังคับผ่านคอมพิวเตอร์ที่ติดกับแฮนด์จักรยานโดยใช้สัญญาณ bluetooth ใช้ไฟ LED ขาวเป็นไฟหน้า สีแดงสำหรับไฟท้าย และสีเหลืองสำหรับไฟเลี้ยว น่าจะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้คนปั่นได้ไม่น้อย หวังว่าจะผลิตออกมาให้เราลองกันได้เร็วๆ แอดมินว่าเป็นคอนเซปต์ที่เข้าท่าเอามากๆ ฝังไฟสัญญาณเป็นส่วนหนึ่งของหมวกไปเลย ไม่ต้องไปหามาติดให้วุ่นวาย เท่ห์ดีด้วยนะ

dora_02 dora_01 dora_03

dora_05

 

[divider] [/divider]

2. เบาะ Fizik สีแสบทรวง คอลเลคชันใหม่

Fizik ผู้ผลิตเบาะจักรยานออกคอเลคชันใหม่ เพิ่มตัวเลือกให้นักปั่นที่ชื่นชอบสีจี๊ดจ๊าดบาดทรวง มากันทั้งเขียวสะท้อนแสง เหลืองนีออน ส้มและชมพูแปร๊ด Fizik เรียกคอเลคชันนี้ว่า Highlighter Edition (ทำไมมันเรียกเหมือนชื่อปากกาไฮไลท์เลยละเนี่ย) จริงๆ แล้วมันคือเบาะรุ่นเดิมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Gobi, Arione, Aliante แต่เพิ่มสีสันให้เราเลือกครับ ใครเบื่อแต่งรถสีดำด้าน ต้องการความแปลกใหม่ก็ลองดูไว้เป็นทางเลือก :D

fizik3  fizik4

fizik1

ที่มา Fizik 

[divider] [/divider]3. สูตรลับความเร็วโปรทีมเดนมาร์ค!?

ประเทศเดนมาร์คคิดอาหารเสริมสูตรลับพิเศษเพื่่อช่วยให้นักปั่นระเบิดพลังได้ดีกว่าเดิม อันนี้ต้องลองไปดูวิดีโอกันเองครับว่าเขามีสูตรอย่างไร :D[divider] [/divider]

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *