เปลี่ยนข้อมูลปั่นจาก Strava เป็นเสียงเพลงด้วย Cycle Tracks

วันก่อน DT พูดถึง Chrome Extension ที่ช่วยเพิ่มฟังก์ชันการใช้งาน app strava ของคุณ​ วันนี้ก็มีแอปเจ๋งๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Strava มาแนะนำอีกแล้วครับ Cycle Tracks app จากค่าย Amplifon จะเปลี่ยนข้อมูลการปั่น Strava ของคุณเป็นเสียงเพลงสังเคราะห์เท่ห์ๆ ตามจังหวะความเร็วในการปั่น พร้อม visualise เส้นทางการปั่นของคุณให้ดูด้วย

ถ้าการปั่นของคุณมีระยะเวลายาวนาน เพลงที่ generate ขึ้นมาก็จะยาวและช้า แต่ถ้าปั่นสั้นๆ เร็วๆ จังหวะบีทเพลงก็จะเร็วตามไปด้วย ตอนที่คุณทำความเร็วสูง จังหวะจะยิ่งเร็วตาม เพลงที่สังเคราะห์ขึ้นมา มาพร้อมกับเสียงลมหายใจของนักปั่น เสียงลมที่ปรับระดับความดังตามความเร็วที่เราปั่น และ video visualisation ที่โชว์ข้อมูล GPS การปั่นของเราก็จะปรับโทนสีไปตามช่วงเวลาของวันที่เราปั่นด้วย

ลองฟังตัวอย่างข้อมูลของทิฟฟานี่ ครอมเวลล์ นักปั่นอาชีพจากทีม Velico-Sram ข้างล่างนี้ ฟังดูเพลินดีครับ

บริษัท Amplifon เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ช่วยฟังจากประเทศอังกฤษ และโปรเจ็คนี้เป็นเป็นงานทดลองที่โปรแกรมเมอร์และสตาฟของบริษัทช่วยกันสร้างนวัตกรรมใหม่ขึ้นมาจากการใช้ข้อมูลการปั่นและเทคโนโลยีมาผสมผสานเป็นงานสร้างสรรค์ที่ใครๆ ก็สนุกกับมันได้

ไปทดลองเล่น Cycle Tracks ได้ที่ลิงก์นี้ www.amplifon.co.uk/strava-cycle-tracks/ แค่กด login ผ่าน Strava มันก็จะดึงข้อมูลการปั่นล่าสุดของเรามาพร้อมทำเป็นเพลงทันทีครับ

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *