แวน การ์เดอเรนต่อสัญญากับ BMC

ถึงทีม BMC จะจ้างนักปั่นขาแรงคนใหม่อย่างริชีย์ พอร์ทมาเป็นผู้นำทัพในสนามแกรนด์ทัวร์ ก็ไม่ได้ลดบทบาทของหัวหน้าทีมคนเก่าอย่างทีเจย์ แวน การ์เดอเรน อดีตอันดับ 5 Tour de France สองสมัย เมื่อ BMC ต่อสัญญาให้กับทีเจย์ พร้อมรับปากสนับสนุนเขาในฐานะหัวหน้าทีมต่ออีกหลายฤดูกาล

“นี่จะเป็นฤดูกาลที่ 5 ของผมในทีม BMC แล้ว เมื่อคุณอยู่ด้วยกันมานานขนาดนี้ มันกลายเป็นครอบครัวมากกว่าทีมหรือสถานที่ทำงานครับ ผมชอบวิธีการทำงานของทีมนี้ ชอบเพื่อนร่วมทีมทุกคน ผมเชื่อว่ามันเป็นสภาพแวดล้อมที่จะช่วยให้ผมทำตามเป้าหมายการแข่งขันได้ดีที่สุด นั่นคือการเป็นแชมป์ Tour de France ในอนาคต”

“ผมเชื่อว่าทีม BMC สนับสนุนนักปั่นดีกว่าหลายๆ ทีม เรามีค่ายซ้อมหลายครั้งต่อปี ทั้งค่ายธรรมดา และค่ายซ้อมบนที่สูง (altitude training) รวมถึงการทดสอบความลู่ลมในอุโมงค์ลมด้วย”

BMC ไม่ได้บอกชัดเจนว่าทีมต่อสัญญาให้แวน การ์เดอเรนกี่ปี แต่ประธานของทีม จิม โอโชวิคซ์ กล่าวว่า การต่อสัญญาครั้งนี้เป็นการ “ยืนยัน” ตำแหน่งหัวหน้าทีมให้กับทีเจย์ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีใครมาแย่งตำแหน่งในอนาคต

สำหรับเป้าหมายของทีมคือการคว้าแชมป์ Tour de France และปีนี้ทีมจะส่งกัปตันทีมลงคู่กันสองคน เป็นทีเจย์ และริชีย์ พอร์ทที่เพิ่งย้ายมาจากทีม Sky เมื่อปลายปีที่แล้ว เหมือนกับที่ทีมเคยใช้แผนเดียวกันระหว่างที่คาเดล เอวานส์ยังเป็นหัวหน้าทีม BMC อยู่ ต้องดูกันว่าจะมีความขัดแย้งระหว่างหัวหน้าทีมทั้งสองคนหรือไม่ เพราะสมัยที่เอวานส์นำทีมนั้น ทีเจย์ก็แสดงออกชัดว่าเขาไม่ชอบการมีหัวหน้าทีมสองคนให้เราเห็นเหมือนกัน

Via: Cyclingnews

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *