รีวิว Vuelta สเตจ 10: Bang, I got your red jersey!

เป็นอีกครั้งที่ “The Race of Truth” หรือการปั่นจับเวลาบุคคล Individual Time Trial บอก “ความจริง”​ ที่ตัวเต็งหลายๆ คนคงอยากจะปิดบังไว้ไม่ให้ใครรู้ เมื่อคินทานาหลุดโค้งล้มคว่ำ ฟรูมฟอร์มร่วง คอนทาดอร์พุ่งทะยานคว้าเสื้อผู้นำทำเวลาดีเป็นอันที่ 4 ของสเตจ  

โทนี มาร์ติน (OPQS) คว้าแชมป์สเตจตามคาด นำห่างคู่แข่งคนสำคัญเฟเบียน แคนเชอลาราที่ได้อันดับ 3 สเตจ ทำเวลาดีกว่าถึง 18 วินาที ส่วนอันดับสองนั้นเป็นคนที่เซอร์ไพรส์คู่แข่งทุกคนกับผลงานของริกโอเบอร์โต้ อูราน เพื่อนร่วมทีม OPQS ที่ตามหลังมาร์ตินแค่ 15 วินาทีเท่านั้น พลิกขึ้นมาเป็นอันดับ 3 ในตารางผู้นำเวลารวมหลังจากฟอร์มเงียบมาตลอด 9 วัน

แต่ใครหรือจะเสียใจเท่าไนโร คินทานาตัวเต็งจาก Movistar ที่หลุดโค้งในจังหวะลงเขา อ่านไลน์พลาดจนชนราวกั้นถนน ล้มกลิ้งเสียเวลาไปร่วม 4 นาที และตกไปอยู่อันดับ 11 ในหมวดผู้นำเวลารวม พร้อมบาดแผลฟกช้ำทั้งตัว คินทานาให้สัมภาษณ์ภายหลังว่าเป้าหมายแชมป์รายการคงจะต้องหยุดไว้ก่อน ขอหันไปช่วยหนุนเพื่อนร่วมทีมอเลฮานโดร วาวเวอเด้แทน และอาจจะพยายามชิงอันดับโพเดี้ยมให้ได้ 

ท้ายสุด คริส ฟรูม (Sky) ตัวเต็งที่ทุกคนคาดว่าอาจจะมีลุ้นชนะสเตจและทำเวลานำห่างคู่แข่งกลับฟอร์มร่วง เสียเวลาไป 53 วินาทีให้คอนทาดอร์ คู่แข่งคนสำคัญที่ดูจะหายจากอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่าจากตูร์ เดอ ฟรองซ์เรียบร้อยแล้ว นอกจากจะทำเวลาดีที่สุดในจุดจับเวลาแรก คอนทาดอร์ยังโชว์ฟอร์มการปั่นที่เห็นได้ชัดว่าพร้อมกว่าคู่แข่งคนอื่นทั้งทางลงเขาและทางราบ 

คำถามคือสเตจวันนี้ที่เป็นเส้นชัยบนยอดเขา (อีกครั้ง!) เสื้อผู้นำจะเปลี่ยนมือไหม ฟรูมและคินทานาจะเป็นยังไง? ต้องรอชมกันครับ! 

ผลการแข่งขัน

วิดีโอไฮไลท์

Stage Gallery

Tony Martin ไม่พลาดแชมป์สเตจ
Tony Martin ไม่พลาดแชมป์สเตจ
เฟเบียนเองก็ไม่แย่ เข้ามาเป็นอันดับ 3
เฟเบียนเองก็ไม่แย่ เข้ามาเป็นอันดับ 3
แต่ไม่ใช่วันที่ดีที่สุดสำหรับ คริส ฟรูม
อูรานเองก็พัฒนาฟอร์มการปั่น TT ได้ดีขึ้นมากในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ทำเวลาดีเป็นอันดับ 2!
ฝันสลายสำหรับคินทานา? ทีมยังมีแพลน B เพราะวาวเวอเด้ก็ยังอยู่ในอันดับ 2 GC และถ้าคินทานาไม่เจ็บมากก็อาจจะมีลุ้นกลับมาสู้ชิงเสื้อแดงอีกครั้ง
ฝันสลายสำหรับคินทานา? ทีมยังมีแพลน B เพราะวาวเวอเด้ก็ยังอยู่ในอันดับ 2 GC และถ้าคินทานาไม่เจ็บมากก็อาจจะมีลุ้นกลับมาสู้ชิงเสื้อแดงอีกครั้ง

 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *