Sky Lane ใหม่มีอะไรบ้าง ?

หลังจากปิดปรับปรุงไปนานหลายเดือน ในที่สุดสนามปั่นจักรยาน Sky Lane ข้างๆ สนามบินสุวรรณภูมิก็กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมาครับ

อย่างไรก็ดี การเปิดให้บริการครั้งนี้ยังเป็น “ช่วงทดลองปั่น” นั่นคือยังมีโครงการหลายอย่างที่ยังสร้างไม่เสร็จดีครับ

เราไปถึงกันช่วงเช้าหกโมงนิดๆ คนยังมาไม่เต็มลานดีนัก

ที่จอดรถยังคล้ายๆ เดิมแต่มีการปรับปรุงเดิมนิดหน่อย และตอนนี้มี Sky Bridge สะพานที่เชื่อมลานจอดระยะยาวลอยฟ้าเข้ามาลงในลู่ปั่นเลยครับ น่าจะสะดวกสำหรับคนที่หาที่จอดรถไม่ได้วันเสาร์-อาทิตย์

DT ก็เอาเสื้อปั่นคอเลคชันใหม่มาทดสอบกันด้วย

ที่ทางเข้าลู่ปั่นมีอาคารศูนย์บริการนักปั่นที่ยังสร้างไม่เสร็จ แต่ดูจากสถานะตอนนี้แล้วน่าจะใช้เวลาไม่นานครับ ทั้งนี้โซนร้านอาหารที่อยู่ทางซ้ายมือ ตอนนี้หายไปหมดแล้ว ตอนนี้จะยังไม่มีอาหารและน้ำอะไรขายเลย เพราะงั้นถ้าคิดจะปั่นยาวๆ ก็ต้องพกเสบียงไปด้วย

ไฮไลท์ของ Sky Lane ใหม่คือลู่ปั่นที่ขยายเพิ่มอีกหนึ่งเล่น เป็นเลนสีม่วง แต่มีการปรับพื้นถนนเลนเก่าให้เรียบสนิทดีกว่าเดิมด้วย

เลนสีม่วงนั้นเน้นให้ใช้ปั่นทำความเร็ว หรือแซงกลุ่มที่อาจจะขี่ช้ากว่าในเลนสีฟ้าอย่างปลอดภัยครับ ถนนทั้งสองลู่นั้นติดกันเลย จะมีบางจุดที่มีเส้นชะลอความเร็วกั้นระหว่างสองเลน เช่นตรงทางเข้าสนาม ทางโค้งอ้อมโรงเก็บน้ำ เพื่อให้นักปั่นชะลอความเร็วไม่ตัดเลนกันไปมาในจุดอันตราย

ระยะทางยังคงเป็น 23.5 กิโลเมตรต่อรอบเหมือนเดิม มีห้องน้ำตรงหัวมุมเลี้ยวทั้งหมดสามจุดด้วยกัน

ทำให้ความกว้างโดยรวมของถนนนั้นเยอะขึ้นมาก ถึงเรามาปั่นกันวันเสาร์แรกที่เปิด ซึ่งคนเยอะพอสมควร แต่ความรู้สึกในการปั่นนั้น ปลอดภัยกว่าเดิมเพราะไม่ต้องกลัวโดนเบียดหรือแซงจากทางขวามากนัก

แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงแน่นอนคือ ยังมีกระแสลมแรงเหมือนเดิม ลมส่งครึ่งนึง ลมต้านปะทะหน้าเต็มๆ อีกครึ่งนึง ก็ได้อรรถรสดีครับ

ส่วนใครยังไม่เคยมา ดูแผนที่การเดินทางได้จากลิงก์ข้างล่างนี้ครับ

Skylanethailand.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *