เกี่ยวกับเรา

Ducking Tiger

คำว่า Ducking แปลว่า “หมอบ / คำว่า Tiger แปลว่า “เสือ”รวมกันเป็น”เสือหมอบ”

Ducking Tiger หรือ DT เป็นเว็บไซต์สำหรับคนรักการปั่นจักรยานเสือหมอบ เราทำเว็บ DT ขึ้นมาเพราะเห็นว่าประเทศไทยไม่มีสื่อสำหรับคนรักเสือหมอบเลย นิตยสารจักรยานนั้นก็มีน้อยนิด และก็จะเป็นแบบรวมๆ จักรยานทุกๆ แนวเสียมากกว่า เวลาจะตามข่าวผลการแข่งขันรายการดังๆ หรือมีอุปกรณ์จักรยานใหม่ๆ อะไรออกบ้าง นักกีฬาย้ายไปทีมไหน เรื่องเหล่านี้เราก็หาอ่านได้ยาก

DT เชื่อว่าวงการจักรยานจะก้าวไปข้างหน้าได้เราต้องมีเสาหลักสามต้นอยู่คำจุนวงการ หนึ่งคือเสาทางด้านธุรกิจเช่นร้านค้าและนักปั่นที่คอยอุดหนุน สองคือเสาทางด้านวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนปั่นจักรยาน มีสื่อที่พูดถึง lifestyle และเรื่องราวต่างๆ ในวงการหลายแง่มุม และสามเสาด้านองค์กรเช่นรัฐหรือเอกชนที่คลอยผลักดันให้วงการก้าวไปข้างหน้า ที่ผ่านมาประเทศไทยพึ่งกับเสาด้านธุรกิจเพียงอย่างเดียว ซึ่งเป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะเมื่อเศรษฐกิจทรุดตัว คนปั่นจักรยานก็พลอยหดหายไปด้วย ผิดกับต่างประเทศที่มีจักรยานเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต เรายังมองจักรยานเป็นแค่กีฬาหรือของเล่นอยู่

ความมุ่งมั่นของเราคือทำให้จักรยานกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนธรรมดา ไม่ใช่กระแส ไม่ใช่เทรนด์ ไม่ต้องหวือหวาแต่ยั่งยืน และเราหวังว่าการทำหน้าที่เป็นผู้เล่าเรื่องต่างๆ ในโลกของจักรยานเสือหมอบนั้นจะเป็นแรงผลักดันทำให้คุณอยากจะคว้าจักรยานออกไปปั่นกัน

เว็บนี้ใช้ทั้งแรงกายแรงใจ ใช้เวลาในการผลิตข้อมูล และปรับปรุงเว็บไซต์ไม่ต่างจากงานอื่นๆ เพื่อที่จะสร้างงานดีๆ สนใจสนับสนุนเว็บไซต์ติดต่อโฆษณา โปรโมตสินค้าจักรยาน ติดต่อได้ที่หน้า Advertise & Contact ครับ

คุณจะได้อะไรจาก Ducking Tiger?

เราเคารพเวลาของคนอ่าน ในหนึ่งวันเรามีอะไรให้อ่านมากมาย ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเสียเวลากับเนื้อหาไร้คุณภาพ เนื้อหา Clickbait งานลอกคนอื่นมา งานอวย งานแอบโฆษณา สิ่งที่คุณจะได้จาก DT คือเนื้อหาคุณภาพที่โปร่งใส เราทำเว็บไซต์นี้เพราะเราเองก็อยากรู้มากขึ้นและอยากปั่นให้ดีขึ้น

Original Content: เนื้อหาในเว็บจัดทำโดยทีมงานที่รักการปั่นจักรยาน คลุกคลีอยู่ในวงการคอยตามหาข่าวสารใหม่ๆ และเรื่องที่น่าสนใจทั้งการแข่ง การฝึกซ้อม วัฒนธรรมจักรยาน อุปกรณ์ และวิทยาศาสตร์การกีฬา

ข่าวทันใจ: ข่าวในวงการจักรยานมีความเคลื่อนไหวทุกวัน เราอัปเดตบ่อย ในเรื่องที่มีประเด็นน่าสนใจ เราก็จะวิเคราะห์ตีความตามมุมองของคนไทย ไม่มีการลอกหรือหยิบของคนอื่นมาวางโดยไม่ได้รับอนุญาต

เว็บสวยน่าอ่าน: เว็บไซต์เราออกแบบให้อ่านง่ายและใช้ง่าย ค้นหาข้อมูลได้สะดวก ตัวอักษรใหญ่สบายตา ภาพถ่ายสวยงาม

บทวิเคราะห์: ทั้งการแข่งจักรยานแบบสเตจต่อสเตจ การบรรยายการแข่งขันแบบสดๆ ทั้งเรื่องวงใน อุปกรณ์ อุตสาหกรรมแวดวงจักรยาน รับรองว่าถึงพริกถึงขิง

รีวิว: เจาะลึกถึงแก่น ของดีเราว่าดี ของไม่ดีเราว่าห่วย ไม่มีอวย ไม่มีแอบขาย ตรงไปตรงมา

สาระและบันเทิง: ถึงเราจะซีเรียสกับบทวิเคราะห์เกมการแข่ง และรีวิวแบบเจาะลึก แต่เราก็ไม่ลืมความสนุกสนานบันเทิงตามสไตล์ไทยๆ ด้วยการเขียนที่อ่านง่ายและเพลินเหมือนนั่งคุยกับเพื่อนที่ออกปั่นด้วยกัน

Great Community: เรามีเพื่อนเสือร่วม 50,000 ชีวิตที่คอยติดตามแลกเปลี่ยนข่าวสารกันใน Fanpage/ Twitter/ Instagram และ Youtube Ducking Tiger พร้อมเสวนาเรื่องอินๆ กันตลอดเวลาครับ

แนะนำทีมงาน

คูน / Editor in Chief 

คูนคือผู้ก่อตั้ง Ducking Tiger  รักการเขียน รักการอ่าน และชื่นชอบเว็บไซต์สวยๆ หลงสเน่ห์มนตร์ขลังของการแข่งขันจักรยานเสือหมอบและมิตรภาพบนหลังอาน คูนเชื่อว่าทุกปัญหาในโลกนี้แก้ได้ด้วยการออกไปขี่จักรยาน คูนเป็นพิธีกรรายการ Life Cycling TV,และ contributor รายเดือนให้กับนิตยสาร Cycling Plus Thailand ด้วย

ติดตามคูนได้ที่ Facebook / Instagram

วี / Editor / Photographer

วีเป็นนักวิจัยที่ถ้าไม่เลี้ยงเซลล์อยู่แล็บก็อยู่ร้านกาแฟ เป็นคนที่ว่างไม่ว่างก็จะปั่นจักรยาน แล้วก็หลงรักหมอบทุกคันที่ไม่มีแหวนรองสเต็ม เป็นแฟนคลับ Orica-Scott ไม่ว่าปีหน้าจะเปลี่ยนชื่อเป็นทีมอะไรก็ตาม

ติดตามวีได้ที่ Facebook / Instagram

นัท / Editor

ณัฐพงศ์ ไชยวานิชย์ผล หรือ นัทคุง สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ประเทศญี่ปุ่น ที่นอกจากติดตามข่าวสารเกี่ยวกับเรื่องญี่ปุ่น วงการมังงะอนิเมะ และไอดอลแล้ว ยังสนุกกับการปั่นจักรยานและเล่าเรื่องราวต่างๆ อีกด้วย

ติดตามนัทได้ที่ Facebook / Instagram