คอลัมน์ Bike Spot วันนี้ DT พาไปชมจักรยาน “เหล็ก” สไตล์แข่งขันรุ่นใหม่ของ Condor Cycles บริษัทจักรยานเก่าแก่จากอังกฤษกันครับ
Condor Cycles
ด้วยอายุกว่า 65 ปี Condor (คอนดอร์) เป็นหนึ่งในยี่ห้อจักรยานทีเก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ เชื่อว่าแฟนๆ จักรยานที่เคยไปลอนดอนน่าจะเคยเห็นจักรยาน Condor ตามท้องถนนหรือเคยเข้าไปเยี่ยมชมร้านเขาที่ถนน Gray’s Inn Road แน่ๆ จักรยาน Condor นั้นมีหลาย range ตั้งแต่รถแม่บ้านยันเสือหมอบที่แข่งกันในหมู่มืออาชีพ แต่จุดเด่นที่ทำให้ Condor ไม่เหมือนใครเลยก็คือจักรยานทุกคันของเขาทำด้วยมือในโรงงานที่อิตาลี ทั้งรุ่นเหล็ก อลูมินัมและคาร์บอน ไม่ได้ทำในโรงไต้หวันหรือจีนเหมือนยี่ห้ออื่นๆ
แน่นอนว่าเรื่อง Know-how จักรยานคาร์บอนนั้น อิตาลีอาจจะยังไม่ทันเอเชียครับ แต่สำหรับรถเหล็กที่เป็นจุดเด่นของ Condor นั้นเนื้องาน handmade ไม่แพ้ใครแน่ๆ และที่สำคัญจักรยาน Condor ส่วนใหญ่ ราคาไม่สูงจนเกินไป ผมชอบตรงที่ Condor ยังยึดมั่นกับปรัชญาการสร้างจักรยานแบบ Craftmanship ที่เขาเชื่อเรื่องจิตวิญญาณของจักรยานแต่ละคันที่ออกมาจากมือช่างแต่ละคน ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันหมดเหมือพิมพ์ออกมาจากแม่พิมพ์เดียวกัน
Condor เป็นสปอนเซอร์หลักให้กับทีม Rapha-Condor-JLT ทีมระดับ Continental ดิวิชันสามจากประเทศอังกฤษครับ เป็นทีมเดียวที่โปรบางคนอย่าง Kristian House ยังเลือกใช้จักรยานเหล็กแทนคาร์บอน
ถึงแม้ว่าตลาดจักรยานสมัยนี้จะมุ่งไปที่เฟรมคาร์บอนกันหมดแล้ว (และราคาเฟรมคาร์บอนก็ถูกลงเรื่อยๆ) แต่รถเหล็กก็ยังมีข้อดีของมันอยู่ คือฟีลการปั่นที่นิ่มนวล แต่ก็ยังรักษาความ stiffness ได้ดี ปัญหาคือ เฟรมเหล็กส่วนใหญ่ไม่สามารถขึ้นรูปท่อได้อย่างอิสระเหมือนคาร์บอนครับ ทำให้ขาดฟีเจอร์เด่นๆ อย่างกระโหลกขนาด Oversized หรือท่อคอแบบ tapered ซึ่งเป็นจุดเด่นของเฟรมคาร์บอนช่วยทั้งเรื่อง stiffness และการบังคับรถ เฟรมเหล็กในตลาดแทบทั้งหมดจะเป็นทรงท่อกลมมาตรฐาน สไตล์คลาสสิค
Condor Super Acciao
แต่ Condor เขาคิดว่า ทำไมรถเหล็กมันจะทำให้แข่งได้ดีเหมือนเฟรมคาร์บอนสมัยใหม่ไม่ได้ละ โจทย์ของ Condor คืออยากทำจักรยานเหล็กที่แข่งได้ดีในสนามแข่งประเภทไครทีเรียม (แข่งเป็นลูปในเมือง – ระยะทางไม่ไกล เข้าโค้งเยอะ ออกตัวบ่อย และชนล้มกันบ่อย) ซึ่งนิยมแข่งกันมากในอังกฤษครับ สุดท้ายออกมาเป็น Condor Super Acciao ที่ทาง Condor พยายามใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆ ในเฟรมคาร์บอนเข้าไปในเฟรมเหล็ก เช่นใช้ตะเกียบคาร์บอนเพื่อลดแรงกระแทกและลดน้ำหนัก ทำกระโหลก oversized และท่อคอแบบ Tapered รีดท่อให้บางและเชื่อมท่อแบบ Tig Welding เพื่อลดน้ำหนัก ท้ายสุด การแข่งแบบไครทีเรียมนั้นมักจะมีอุบัตเหตุชนกันได้บ่อยๆ เฟรมเหล็กจึงได้เปรียบเฟรมคาร์บอนเพราะซ่อมแซมได้ง่าย เวลาชนอย่างมากก็แค่บุบ แต่คาร์บอนนั้นอาจจะแตกหรือร้าวในจุดที่เรามองไม่เห็นได้ครับ
แน่นอนว่าน้ำหนักเฟรมเหล็กก็จะมากกว่าเฟรมคาร์บอนอยู่แล้ว แต่การแข่งไครทีเรียมที่ไม่มีภูเขาหรือเนินให้ปีนเลยนั้น น้ำหนักก็ไม่ใช่ตัวแปรสำคัญอะไร และที่สำคัญมันค่อนข้างเบากว่ารถเหล็กทั่วๆ ไปพอสมควร เฟรมหนักประมาณ 1800 กรัม ก็หนักกว่าคาร์บอนตัวล่างอยู่ร่าว 600 กรัมครับ
สเน่ห์ของเจ้า Super Acciaio ตัวนี้ที่ผมชอบเป็นพิเศษ และเลือกหยิบมาลงในคอลัมน์ Bike Spot ก็เพราะแนวคิดการผสมผสานระหว่างรถเหล็กสไตล์คลาสสิค ดูไม่หวือหวาไฮเทค เรียบง่ายไร้กาลเวลา ไม่ตกรุ่น แต่ก็ยังมีสมรรถภาพดีพอจะเอาไปใช้แข่งขันได้ ซึ่งเป็นอะไรที่เจ้าอื่นเขาไม่ทำกัน! น่าสนใจทีเดียวครับ
Spec
- Fork: Columbus Grammy slim full carbon, tapered
- Frame: Custom triple butted steel by Condor and Columbus
- Colours: black, neon red, grey & team issue
- Tapered head tube
- BB30 bottom bracket shell
- Developed with riders from Rapha Condor JLT over the last four seasons
- Click here for frame geometry
- Sizes: 46, 49, 52, 55, 58, 61cm
- Weight: 1800g (52cm frame, painted)
- ราคา 1299 ปอนด์ ประมาณ 52,000 บาท
- จำหน่ายผ่านเว็บ Condor

Steel is Real