The Daily Spin #24 – Sagan เข้าทีม Alonso แล้ว!?

ถึงน้อง Sagan จะเก่งสนามคลาสสิค แต่รูเบไม่ใช่ถิ่นแกครับ

อัปเดตข่าวเช้านี้กับ The Daily Spin ครับวันนี้วิดีโอเยอะสักหน่อย แต่ข่าวเด่นคงไม่พ้นเรื่องที่ Cyclingnews รายงานว่าไอ้หนูอัจฉริยะขาโหด Peter Sagan แอบไปเซ็นต์สัญญากับทีมใหม่ของ Fernando Alonso ซะแล้ว? มันเป็นยังไงต้องไปดูกัน

[separator type=”double”]

1. Sagan เซ็นต์สัญญากับทีม Alonso แล้ว?

ข่าวจาก Cyclingnews เช้านี้เขารายงานว่าเว็บจักรยานในอิตาลีนามว่า Tuttobiciweb อ้าง Peter Sagan ขาแรงจากทีม Cannondale ตกลงใจจะไปอยู่กับทีมใหม่ของสิงห์ F1 Fernando Alonso แล้วด้วยค่าตัวราว 3.3 ล้านยูโรเป็นเวลาสองปี เริ่มจากฤดูกาล 2015-2016 ซึ่งตอนนี้สัญญาของ Sagan กับทีม Cannondale มีถึงสิ้นปีนี้เท่านั้น

[pullquote]“I am still contracted for a year. Everything is open and we’ll discuss it. I’m not saying that I will go, maybe I’ll stay. I’ll see how it develops.” – Peter Sagan[/pullquote]

ความสำเร็จของ Peter Sagan ในช่วงปีที่ผ่านมาทำให้หลายๆ ทีมสนใจอยากจะได้ตัวเขาไปเป็นนักปั่นในสังกัด และ Alonso เองก็เคยแอบมาทาบทามพา Sagan ไปซิ่งรถสูตร 1 ด้วยกันที่คอร์สของเฟอร์รารีมาแล้วเมื่อปีก่อนพร้อมๆ กับ Joaquim Rodriguez

ในบทสัมภาษณ์กับ นสพ. Pravda เมื่อปีก่อน Sagan บอกว่าไม่ใช่แค่ทีมของ Alonso เท่านั้นที่สนใจในตัวเขาแต่มีทีมยักษ์ใหญ่อีกหลายทีมที่เข้ามาทาบทามยื่นข้อเสนอให้ ซึ่ง Sagan เองก็ยังไม่ยอมบอกว่าจะไปอยู่ไหนครับ คงต้องรอดูกันถึงช่วงสิ้นปี

 

2. วิดีโอ How The Race Was Won: Tour Down Under Edition

กลับมาอีกครั้งกับวิดีโอของ Cosmo Catalano คนที่วิเคราะห์การแข่งและทำเป็นวิดีโอให้เราดูแทบทุกสนามในช่อง Youtube ของเขา ซึ่งนอกจากจะวิเคราะห์ได้ละเอียดแล้วยังแอบติดมุขตลกเล็กๆ น้อยๆ อยู่เสมอครับคราวนี้เริ่มฤดูกาลกันด้วยวิดีโอชุด How the race was won อีกครั้งกับสนาม Tour Down under DT เป็นแฟนพันธ์แท้ช่องนี้เลยอย่าลืมไป Subscribe กัน

 

3. ประสบการณ์ในรถทีมเซอร์วิสจาก Cyclingtips

 

อีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจจาก Tour Down Under เป็นบทความ (ภาษาอังกฤษ) พร้อมวิดีโอจากเว็บเพื่อนบ้าน Cyclingtips ที่เขาไปติดตามการทำงานของกรรมการกลางประจำรถเซอร์วิสในสนามแข่ง Tour Down Under คอยดูว่าเขาทำงานกันยังไง ต้องเปลี่ยนล้อ เปลี่ยนจักรยานให้นักแข่งตอนไหน เป็นมุมหนึ่งที่หลายๆ คนคงไม่มีโอกาศได้เห็นครับ เขาเขียนบรรยายได้ดีทีเดียวพร้อมรูปประกอบสวยๆ และวิดีโอ (ข้างบนนี้) ลองไปติดตามกัน

→ A RIDE IN THE SHIMANO NEUTRAL SERVICE CAR, Cyclingtips.com.au

 

4. ไฟหน้าแบตหมด? ใช้โทรศัพท์มือถือแทนสิ!

GCN ออกวิดีโอเจ๋งๆ มาอีกหนึ่งตอนคราวนี้เป็นการใช้มือถือและแอปจำพวกไฟฉายแทนไฟสำรองในกรณีที่ไฟหน้าเราแบตหมดกลางคันครับ แค่มีเทปพันแฮนด์เหลือๆ (GCN บอกว่าเป็นหนึ่งในสิ่งของที่ควรพวกไว้ระหว่างปั่น) กับสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องก็พอจะช่วยได้ ลองไปดูกัน น่าจะมีประโยชน์

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

2 comments

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *