เปิดตัว: Trek Silque เสือหมอบสำหรับนักปั่นหญิง

พักนี้เสือหมอบสำหรับสาวๆ เริ่มมีตัวเลือกเยอะขึ้นเรื่อยๆ นะครับ ค่ายใหญ่ๆ อย่าง Specialized, Bianchi, Trek ต่างก็มีเสือหมอบสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ล่าสุด Trek เปิดตัวเสือหมอบคาร์บอนสไตล์เอนดูรานซ์ปั่นสบายซับแรงกระแทกสำหรับสาวๆ โดยเฉพาะ มันสบายยังไง? Trek Silque ใช้เทคโนโลยีเดียวกับ Trek Domane ของฝั่งชายที่โปรใช้ปั่นในสนามคลาสสิคสุดวิบากนั่นเอง

ถ้าใครเคยเห็น Trek Domane คงนึกออกที่บริเวณหลักอานจะมี ISO Speed Decoupler ที่สามารถให้ตัวซับแรงกระเทือนได้ เฟรม Silque วางตัวเนื้อคาร์บอนตามขนาดจักรยานโดยเฉพาะ และองศารถก็ออกแบบให้ผู้หญิงปั่นได้สบาย ท่อนอนลาดสโลปเพื่อให้ยืนคร่อมระหว่างจอดได้ง่ายและท่อนั่งกว่ามาตรฐานปกติของจักรยานชาย

เรื่องการออกแบบ Trek อ้างว่าเป็นรถกึ่งแข่งขึนกึ่งปั่นสบาย องศารถอยู่ระหว่าง Trek Domane และ Madone ตะเกียบหลัง (Chainstay) ออกแบบให้คุมรถได้นิ่งกว่าเดิมในทางขรุขระแต่ความสูงกระโหลกใช้ระดับเดียวกับ Trek Madone ซึ่งต่ำกว่า Domane ทำให้ตอบสนองการเลี้ยวเข้าโค้งได้ดีขึ้น

Trek Silque มีให้เลือก 6 ไซส์ตั้งแต่ 44, 47, 50, 52, 52 และ 56cm ราคามีตั้งแต่ระดับคาร์บอนเริ่มต้นไปจนถึงรุ่นท๊อป Project One สั่งทำสีตามที่เราต้องการได้

  • Silque ($2,089)
  • Silque SL ($3,149)
  • Silque SLX ($3,679)
  • Silque SSL ($6,599 or Project One)
Trek Silque SSLรุ่นตัวท๊อป ใข้คาร์บอน OCLV 600 และองศาท่อคอแบบ E2 ตะเกียบคาร์บอน มากับกรุ๊ปเซ็ต Shimano Ultegra Di2 และล้อ Bontrager Race X lite
รุ่นรอง Silque SLX ใช้เฟรมตัวเดียวกับ SSL ชุดเกียร์เป็น Ultegra Mechanical ล้อ Bontrager Race
Silque SL รองลงมาอีกใช้คาร์บอนเกรด OCLV 400 กรุ๊ป Ultegra Mechanical และล้อ Bontrager Race TLR
Silque รุ่นเริ่มต้นได้อุปกรณ์เบสิค (แต่สีสันบาดใจ!) ชุดเกียร์ Shimano Tiagra และ Bontrager อลูมินัมธรรมดา

รายละเอียดเพิ่มเติมที่: Trek Official Website 

Published
Categorized as Machine

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *