อัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์กำลังจะเปิดตัวแบรนด์จักรยานของตัวเอง?

ยุติสัญญากับ Trek และร่วมหุ้นกับอิวาน บาสโซ

เริ่มปีใหม่ 2020 อัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ อดีตแชมป์ Tour de France ก็มีข่าวมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ จักรยานกันเลย เมื่อเขาโพสต์ใน Facebook ส่วนตัวกล่าวขอบคุณ Trek ที่เขาทำหน้าที่เป็น Brand Ambassador มาตลอดหลังอำลาวงการในปี 2017

วันรุ่งขึ้น คอนทาดอร์โพสต์ในทั้ง Instagram และ Facebook ของตัวเอง เป็นวิดีโอแกะห่อของขวัญซึ่งเป็นจักรยานเสือหมอบที่พาดลายพราง และไม่มีแบรนด์ดิ้งใดๆ

View this post on Instagram

Llegó el 1 de enero y puedo abrir el regalo, qué será? Está claro que es una bici, pero cuál? Es una muy especial, de momento la llamaremos A y se irá descifrando el nombre poquito a poquito…Bici en la que llevamos trabajando más de año y medio con los mejores para ofrecer la mejor bici en la que he montado. Estoy como un niño pequeño!😍 @abikesofficial Ahora Full Gas!👉🏻- January 1st arrived and I can open the gift, what will it be? Of course it's a bike, but which one? It is a very special one, for the moment we will call it A since the name will be deciphered little by little…Bike in which we have been working for more than a year and a half with the best to offer the best bike I have ridden. I'm like a little boy!😍Now Full Gas!👉🏻 @abikesofficial

A post shared by Alberto Contador (@acontadoroficial) on

เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ทางอิวาน บาสโซ อดีตแชมป์ Giro d’Italia และเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมของคอนทาดอร์ ที่ได้ตั้งทีมจักรยานเยาวชนด้วยกันให้ข่าวหนังสือพิมพ์ Gazetta dello Sport ว่าทั้งคู่กำลังจะฟอร์มทีมสร้างแบรนด์จักรยานด้วยกัน

โดยที่คอนทาดอร์จะใช้จักรยานแบรนด์ใหม่นี้สปอนเซอร์ทีม Kometa-Xstra ของเขาเอง ซึ่งปกติทีมนี้เป็นทีมเยาวชน ทำหน้าที่ส่งนักปั่นดาวรุ่งให้กับ Trek-Segafredo เป็นทีมระดับ UCI Continental (ดิวิชัน 3 )

จักรยานแบรนด์ใหม่นี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่คอนทาดอร์ใบ้ว่าจะมีตัวอักษรห้าตัว และขึ้นต้นด้วยตัว A

ล่าสุดคอนทาดอร์โพสต์วิดีโอทีเซอร์ที่เขากำลังปั่นจักรยานแบรนด์ใหม่นี้อยู่ ดูจากหน้าตาแล้วเป็นเสือหมอบแนว lightweight ที่ใช้ดีไซน์คลาสสิค ท่อทรงกลม/รี แต่ไม่มีเค้าโครงความแอโรไดนามิก และซีทสเตย์ก็ไม่ดรอปเหมือนจักรยาน all around ร่วมสมัยตอนนี้

ตัวจักรยานเป็นเสือหมอบดิสก์เบรก ใช้ล้อและคอมโพเนนท์ อย่างแฮนด์ สเต็ม จากแบรนด์ Lightweight พร้อมหลักอานทรงกลมธรรมดา คอนทาดอร์กล่าวว่าน่าจะน้ำหนักประมาณ 6 กิโลกรัม

ทางบาสโซเองก็โพสต์รูปเขาที่กำลังปั่นจักรยานรุ่นใหม่เช่นกัน

ดูแล้วก็เป็นโปรเจ็คที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เพราะจักรยานของคอนทาดอร์ตัวนี้แหวกเทรนด์การออกแบบเสือหมอบรุ่นใหม่ๆ ทีเดียว กลับไปใช้เฟรมทรงคลาสสิคและใช้อะไหล่ที่เปลี่ยนได้ไม่ล็อกสเป็คว่าต้องใช้ของที่มากับเฟรมเท่านั้น ซึ่งก็น่าถูกใจสายแต่งเบาไม่น้อย