อัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์กำลังจะเปิดตัวแบรนด์จักรยานของตัวเอง?

เริ่มปีใหม่ 2020 อัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ อดีตแชมป์ Tour de France ก็มีข่าวมาเซอร์ไพรส์แฟนๆ จักรยานกันเลย เมื่อเขาโพสต์ใน Facebook ส่วนตัวกล่าวขอบคุณ Trek ที่เขาทำหน้าที่เป็น Brand Ambassador มาตลอดหลังอำลาวงการในปี 2017

วันรุ่งขึ้น คอนทาดอร์โพสต์ในทั้ง Instagram และ Facebook ของตัวเอง เป็นวิดีโอแกะห่อของขวัญซึ่งเป็นจักรยานเสือหมอบที่พาดลายพราง และไม่มีแบรนด์ดิ้งใดๆ

เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา ทางอิวาน บาสโซ อดีตแชมป์ Giro d’Italia และเป็นอดีตเพื่อนร่วมทีมของคอนทาดอร์ ที่ได้ตั้งทีมจักรยานเยาวชนด้วยกันให้ข่าวหนังสือพิมพ์ Gazetta dello Sport ว่าทั้งคู่กำลังจะฟอร์มทีมสร้างแบรนด์จักรยานด้วยกัน

โดยที่คอนทาดอร์จะใช้จักรยานแบรนด์ใหม่นี้สปอนเซอร์ทีม Kometa-Xstra ของเขาเอง ซึ่งปกติทีมนี้เป็นทีมเยาวชน ทำหน้าที่ส่งนักปั่นดาวรุ่งให้กับ Trek-Segafredo เป็นทีมระดับ UCI Continental (ดิวิชัน 3 )

จักรยานแบรนด์ใหม่นี้ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการ แต่คอนทาดอร์ใบ้ว่าจะมีตัวอักษรห้าตัว และขึ้นต้นด้วยตัว A

ล่าสุดคอนทาดอร์โพสต์วิดีโอทีเซอร์ที่เขากำลังปั่นจักรยานแบรนด์ใหม่นี้อยู่ ดูจากหน้าตาแล้วเป็นเสือหมอบแนว lightweight ที่ใช้ดีไซน์คลาสสิค ท่อทรงกลม/รี แต่ไม่มีเค้าโครงความแอโรไดนามิก และซีทสเตย์ก็ไม่ดรอปเหมือนจักรยาน all around ร่วมสมัยตอนนี้

ตัวจักรยานเป็นเสือหมอบดิสก์เบรก ใช้ล้อและคอมโพเนนท์ อย่างแฮนด์ สเต็ม จากแบรนด์ Lightweight พร้อมหลักอานทรงกลมธรรมดา คอนทาดอร์กล่าวว่าน่าจะน้ำหนักประมาณ 6 กิโลกรัม

ทางบาสโซเองก็โพสต์รูปเขาที่กำลังปั่นจักรยานรุ่นใหม่เช่นกัน

ดูแล้วก็เป็นโปรเจ็คที่น่าสนใจไม่น้อยครับ เพราะจักรยานของคอนทาดอร์ตัวนี้แหวกเทรนด์การออกแบบเสือหมอบรุ่นใหม่ๆ ทีเดียว กลับไปใช้เฟรมทรงคลาสสิคและใช้อะไหล่ที่เปลี่ยนได้ไม่ล็อกสเป็คว่าต้องใช้ของที่มากับเฟรมเท่านั้น ซึ่งก็น่าถูกใจสายแต่งเบาไม่น้อย

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!