The Daily Spin #39

เที่ยงวันนี้มีข่าวในวงการที่น่าสนใจมาอัปเดตกันเหมือนเคยครับ Alberto Contador เก็บแชมป์สเตจ 1 ใน Tour of the Basque Country, Ritchie Porte ถอนตัวจาก Giro, Mark Cavendish ไม่ลงแข่ง Scheldeprijs, และเก็บตกวิดีโอ Backstage Pass ในรายการ Tour of Flanders สนุกๆ จากทีม GreenEdge

[separator type=”thin”]

1. Alberto Contador คว้าแชมป์สเตจ 1 Tour of the Basque Country

Vuelta Pais Vasco หรือรายการ Tour of the Basque Country เริ่มขึ้นแล้วเมื่อวานนี้ เป็นสนามแข่งที่ประเทศสเปนแข่งกันวันที่ 7-12 เมษายนครับ (รายละเอียดและพรีวิวเช็คได้ที่ DT Live) สเตจ 1 ตกเป็นของแชมป์เก่า 2 สมัย Alberto Contador เฉือนเอาชนะ Alejandro Valverde (Movistar) และ Michal Kwiatkowski (OPQS)

สเตจแรกเส้นทาง 153 กิโลเมตรและเต็มไปด้วยภูเขาสูงชัน Contador และ Valverde ตัดสินใจออกโจมตีกลุ่ม peloton บนเขา Alto de Gaintza ลูกสุดท้ายของวันและดิ่งลงเข้าเส้นชัยคว้าแชมป์สเตจมี Valverde ตามมาติดๆ ทำให้เขาขึ้นนำอันดับเวลารวมเหนือ Valverde 14 วินาที และนำ Kwiatkowski 20 วินาที

 

2. Ritchie Porte ถอนตัวจาก Giro d’Italia

Porte giro

หลังจากที่เจ็บป่วยต่อเนื่องมานานจนต้องพลาดรายการใหญ่ๆ อย่าง Tierrena-Adriatico ในที่สุดทีม Sky ก็ตัดสินใจดึงตัว Richie Porte ออกจากการแข่ง Giro d’italia สนามที่เขาจะได้ขึ้นนำเป็นหัวหน้าทีมครั้งแรก

“Richie was always going to ride the Tour de France this year but this now means that he can fully focus on being in the best possible shape without having the added challenge of having to ride the Giro as well,” – Tim Kerrison

การที่ Porte ไม่ได้ลงจิโรและ Sergio Henao อีกหนึ่งตัวเต็งชาวโคลอมเบียที่ถูกสั่งพักแข่งไปเพราะเรื่องการตรวจเช็คร่างกายหมายความว่า Sky จะไม่มีหัวหน้าทีมที่ชัดเจนในรายการนี้ครับ ต้องดูกันว่าทีมจะดึงคนไหนขึ้นมานำทัพ อย่างไรก็ดี Sky จะส่ง Porte ไปลง Tour de France ช่วย Chris Froome แชมป์เก่า

ที่มา: Cyclingnews

 

3. Mark Cavendish ไม่ลง Scheldeprijs

Cavendish อดบู๊

อีกหนึ่งคนที่ป่วยต่อเนื่องก็คือ Mark Cavendish สปรินเตอร์ขาแรงจาก Omega Pharma-Quickstep ที่อดลง Three Days of de Panne เมื่ออาทิตย์ก่อน และวันพุธที่จะถึงนี้เขาก็ต้องถอนตัวจากสนาม Scheldeprijs ในเบลเยียมซึ่งเป็นรายการคลาสสิควันเดียวสำหรับเหล่าสปรินเตอร์และเป็นสนามที่ Cavendish คว้าแชมป์เป็นครั้งแรกตั้งแต่เขาเริ่มเทิร์นโปร OPQS ตัดสินใจจะเอาตัวเต็ง Paris-Roubaix ลงแข่งแทนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับรายการใหญ่วันอาทิตย์ที่ 13 นี้

 

4. Orica-GreenEdge Backstage Pass: Tour of Flanders

วิดีโอไฮไลท์เก็บตกสนามแข่ง Tour of Flanders จากมุมมองของทีมออสซี่สุดฮา GreenEdge ครับ ถึงจะไม่มีผลงานในปีนี้แต่ก็ไม่ลืมที่จะเก็บวิดีโอสนุกๆ มาฝากแฟนๆ เหมือนเคย

Published
Categorized as Racing

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *