รีวิว Dauphine: อารูเก็บสเตจ 3, EBH สเตจ 4

รีวิวสเตจ 4: ย้อนรอยกันนิดนึงกับการแข่งสนาม Criterium du Dauphine โพสต์นี้ขอรวบไฮไลท์จากทั้งสเตจ 3 และ 4 นะครับ

ด้วยความที่ผู้จัดเก็บเอาสเตจภูเขาไว้ 3 สเตจสุดท้ายทำให้สเตจ 3 และ 4 ออกมาเนือยๆ นิดนึง พอได้ลุ้นกันจังหวะเข้าเส้นชัยเท่านั้น สเตจ 4 แชมป์ตกเป็นของเอ็ดวาลด์ บอสซัน ฮาเก็น (Dimension Data) ที่สปรินต์เอาชนะจูเลียน อลาฟิลลิป (Etixx-Quickstep) และเนเซอร์ บูฮานี (Cofidis) ที่มาชิงสปรินต์กันจังหวะสุดท้ายหลังรวบจับเบรคอเวย์ได้หมด

ขณะเดียวกัน ริชีย์ พอร์ท (BMC) และอัลเบอร์โต้ คอนทาดอร์ (Tinkoff) เสียเวลาไปเล็กน้อย 9 วินาที ให้คริส ฟรูม (Sky) เพราะหลุดกลุ่มช่วงใกล้เส้นชัยจากอุบัติเหตุกลุ่มล้ม

รีวิวสเตจ 3

aru dauphine

สเตจ 3 วันก่อนนี้แชมป์ตกเป็นของฟาบิโอ้ อารู (Astana) ที่หนีจากกลุ่มเบรคอเวย์ในจังหวะลงเขาช่วง 15 กิโลเมตรสุดท้าย โชว์ฟอร์มแรง ไม่ยอมโดนกลุ่มรวบ ถึงแม้จะมีเวลาห่างกลุ่มแค่ราวๆ 10 วินาทีตลอดระยะทางที่เหลือ

กลุ่มสปรินเตอร์พยายามไล่จับ แต่ด้วยที่ไม่มีทีมไหนมีลีดเอาท์ที่แข็งแกร่งพอจะขึ้นทำเกมและแต่ละทีมต่างเกี่ยงกัน ทำให้อารูหนีรอดได้จนถึงเส้นชัย เข้าเส้นชัยก่อนอเล็กซานเดอร์ คริสทอฟ (Katusha) ที่สปรินต์คว้าอันดับสอง ตามหลังอารู +2 วินาที ส่วนกลุ่มผู้นำเวลารวมเข้าเส้นชัยพร้อมๆ กัน

สำหรับอารูเอง เขาเสียเวลาตั้งแต่สเตจแรกไปนาทีกว่า และถ้าไม่สามารถพลิกเกมได้ใน 3 สเตจสุดท้ายซึ่งเป็นสเตจภูเขา ก็คงไม่ติดอันดับ Top 3 ตามที่หวังไว้แต่แรก

สำหรับสเตจ 5 วันนี้ เป็นสเตจภูเขาสูงชัน และอันดับผู้นำเวลารวม 3 คนแรก (คอนทาดอร์ ฟรูม พอร์ท) ห่างกันแค่ 6 วินาทีเท่านั้น ยังถือว่าเป็นเกมที่สูสีพอสมควรครับ

ผลการแข่งขัน (สเตจ 4)

Screen Shot 2559-06-10 at 6.26.00 PM

Screen Shot 2559-06-10 at 6.26.08 PM

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *