Dauphine Stage 4 Time Trial – GC ออกโรง!

ย้อนรอยเสตจ 3: เสตจ 3 เมื่อวานนี้ตกเป็นของแชมป์นอร์เวย์ Edvald Boassan Hagen จากทีม Sky เอาชนะ Giani Meersman (OPQS) และ Michale Matthews (GreenEdge) Boassan Hagen เองเคยคว้าชัยชนะเสตจใน Dauphine มาแล้วในปี 2010 ผลงานของ EBH เมื่อวานนี้ค่อนข้างเซอร์ไพรส์ครับ เพราะผมไม่คิดว่าเขาจะคืนฟอร์ม EBH นั้นหลังจากจบปีที่แล้วเกือบจะถูก Sky เลิกจ้างเพราะไม่มีผลงานดีอย่างที่ทีมคาดหวังไว้ เขาเคยถูกกล่าวว่าเป็นดาวหางลูกใหม่ในวงการไม่ต่างอะไรกับ Peter Sagan ที่เก่งไปซะทุกด้าน ทั้งขึ้นเขา เป็นหัวลาก หรือจะสปรินต์ก็ไม่เลวอย่างที่เห็นในวันนี้ EBH เป็นความหวังของ Sky ในศึกคลาสสิคช่วงต้นปีแต่ก็พลาดไปทุกสนาม แต่เดือนที่ผ่านมานั้นฟอร์มดีขึ้นครับ ชนะได้แชมป์ Glava Tour of Norway และได้เสตจวินใน Dauphine ปีนี้เขาจะพีคในช่วง Tour de France คว้าแชมป์เสตจสองเสตจรวด เหมือในปี 2010 ได้อีกหรือเปล่า? ต้องจับตาดูกัน

สำหรับตาราง GC ยังไม่เปลี่ยนแปลงครับ Europcar ยังถือเสื้อผู้นำ แต่ว่าเสื้ออาจจะหลุดให้ตัวเต็งได้เพราะเป็นการแข่ง Time Trial จริงๆ แล้ว  David Veilleux เองนั้นก็ถือว่าเป็นนักปั่น TT ที่ฝีมือดีมากคนหนึ่ง แต่ก็อาจจะไม่สู้อย่าง Froome และ Contador ครับ

Video Highlight

http://24.media.tumblr.com/5b51e82e78f1a141b7fdfd93d3bd89ae/tumblr_mnvduehVnW1ropreyo1_1280.jpg

GC
1 David Veilleux (Can) Team Europcar
2 Gianni Meersman (Bel) Omega Pharma-Quick Step 0:01:56
3 Tony Gallopin (Fra) RadioShack Leopard 0:01:57
4 Alejandro Valverde Belmonte (Spa) Movistar Team
5 Warren Barguil (Fra) Team Argos-Shimano
6 Jakob Fuglsang (Den) Astana Pro Team
7 Geraint Thomas (GBr) Sky Procycling
8 Angel Madrazo Ruiz (Spa) Movistar Team
9 Richie Porte (Aus) Sky Procycling
10 Alberto Contador Velasco (Spa) Saxo-Tinkoff

 

Preview Stage 4: Time Trial

http://www.letour.fr/PHOTOS/CDD/2013/400/PROFIL.jpg

เส้นทางวันนี้เป็นทางเรียบ 100% ยาว 32.5 กิโลเมตร วันนี้คาดเดาผลการแข่งไม่ยากครับ ถ้า Tony Martin ฟอร์มดี ก็ไม่มีใครสู้เขาได้แน่นอน แต่ Martin ให้สัมภาษณ์ว่ามีปวดท้องลำไส้ติดเชื้อ ((บทสัมภาษณ์จาก Cyclingnews)) อาจจะปั่นไม่ได้ 100%

ตัวรองคนอื่นก็แน่นอนว่าเป็น Chris Froome (Sky) และ Alberto Contador (Saxo-Tinkoff) ว่ากันตัวต่อตัวแล้ว Froome มีภาษีการปั่น TT ค่อนข้างดีกว่าคอนทาดอร์ แต่ฝีเท้าก็ไม่น่าจะห่างกันมาก ส่วน Rodriguez และ Valverde นั้นคงไม่ชนะเสตจ แต่ต้องพยายามรักษาเวลาไม่ให้เสียมากเกินไปให้คู่แข่งครับ

ผู้นำเสื้อเหลือง David Veilleux นั้นนำอยู่ 1.57 นาทีนั้นอาจจะต้องพยายามามสุดชีวิตเพื่อรักษาเสื้อเหลืองให้ได้เป็นวันที่สี่ คงเป็นงานที่ยากสักหน่อยแต่ก็ถือว่าทำได้ดีมากพอสำหรับทีม Europcar แล้วครับ นักปั่น TT เก่งๆ คนอื่นที่น่าดูก็มี Richie Porte (Sky), Michael Rogers (Saxo-Tinkoff), Lieuew Westra จาก Vacansoleil ก็แรงใช้ได้, Sylvain Chavanel ก็เคยได้แชมป์ TT ฝรั่งเศส วันนี้คงเป็นวันแรกที่ตัวเต็งจะออกลายกันครับ Sky จะใช้สูตรชิงเสื้อเหลืองในเสตจ TT แล้วยึดไปจนถึงจบรายการเลยหรือเปล่า? หรือจะเป็น Contador ที่เซอร์ไพรส์คู่แข่ง ติดตามกันครับ ถ่ายทอดสด 18:00-20:15 ช่อง Eurosport เหมือนเคย

 

 

Published
Categorized as Racing

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *