คริส ฟรูมต่อสัญญากับ Sky ถึงปี 2018

ถึงจะอยู่กับทีม Sky มาร่วม 6 ปีเต็มแล้ว คริส ฟรูม แชมป์ Tour de France สองสมัยก็ยังยืนยันปักหลักกับทีมยักษ์ใหญ่จากอังกฤษต่ออีก 2 ปีเต็มครับ เมื่อคืนนี้ทีม Sky ประกาศว่าคริส ฟรูมได้ต่อสัญญากับทีมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งสัญญาใหม่จะสิ้นสุดในปี 2018

เจ้าตัวบอกว่า “ทีม Sky ช่วยให้ผมประสบความสำเร็จได้อย่างที่ผมเป็นทุกวันนี้ เพราะงั้นมันเป็นการตัดสินใจที่ง่ายมากที่จะอยู่ต่อกับทีมครับ ทีมและผมมองอะไรหลายๆ อย่างตรงกัน และผมก็ภูมิใจที่ได้ปั่นให้ทีมนี้ที่สามารถพาสมาชิกในทีมชนะสนามแข่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกได้อย่างใสสะอาด”

“ปี 2015 เป็นปีที่ดีมากสำหรับผม ทั้งในด้านการงานและเรื่องส่วนตัว การต่อสัญญาครั้งนี้เลยเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับปี 2016 ผมรู้สึกกระตือรือร้นมากยิ่งกว่าตอนไหนๆ ที่จะตั้งเป้าหมายใหญ่และทำผลงานให้ได้อย่างที่ตั้งใจไว้ ปีนี้ผมอยากจะมีผลงานทั้งใน Tour de France และในโอลิมปิกที่ Rio 2016 ผมรอที่จะลงสนามไม่ไหวแล้วครับ”

ขณะเดียวกัน ผู้จัดการทีม เซอร์ เดวิด เบรลส์ฟอร์ดก็เสริมว่า

“ในปี 2020 ทีมเราจะตั้งมาครบ 10 ปีพอดี เราอยากให้ทีมเราเป็นทีมที่มีผลงานคงเส้นคงวาที่สุดและชนะแกรนด์ทัวร์และรายการคลาสสิคมากที่สุดในโลก ปี 2015 เป็นปีที่ดีมากสำหรับพวกเรา แต่เราก็ไม่อยากจะหยุดอยู่กับความสำเร็จแค่นี้”

“คริสเป็นหนึ่งในนักปั่นที่เก่งที่สุดในโลก และเป็นผู้นำที่ดีเยี่ยมสำหรับทีม Sky เรายินดีที่เขาจะอยู่กับเราต่ออีกสองปี เขากระหายที่จะคว้าชัยชนะและเราก็พร้อมจะช่วยเขาทุกทางที่เราทำได้”

Via: Teamsky.com

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *