จิลแบร์คว้าแชมป์ Vuelta la Murcia

อดีตแชมป์โลก ฟิลลิป จิลแบร์ (BMC) คว้าชัยชนะครั้งแรกในฤดูกาล 2016 ในสนาม Vuelta Ciclista de Murcia สปรินต์เอาชนะอเลฮานโดร วาวเวอเด้ (Movistar) และอิลเนอร์ ซาคาริน (Katusha) ในการแข่งขันระยะทาง 199 กิโลเมตรที่สเปนเมื่อสุดสัปดาห์ทีผ่านมา

การแข่งขันจบด้วยการสปรินต์หน้าเส้นชัยระหว่างตัวเต็งกลุ่มเล็กๆ BMC กวาดอันดับดับ Top 10 โดยจิลแบร์ได้แชมป์รายการ, เบ็น เฮอร์แมนส์คว้าอันดับ 5 และทีเจย์ แวนการ์เดอเรนคว้าที่ 7

Stage-1454360476

BMC เดินเกมรุกหนักในช่วงสุดท้าย ส่งแวน การ์เดอเรนออกหนีกลุ่มที่ 13 กิโลเมตรสุดท้าย และเมื่อเขาถูกจับ ทีมก็ใช้แผนสองปล่อยให้จิลแบร์โชว์ฟอร์มสปรินต์คว้าแชมป์รายการ เขาให้สัมภาษณ์หลังการแข่ง:

“วันนี้มันเป็นเกมที่สมบูรณ์แบบมากครับสำหรับทีมเรา เราเดินเกมได้สามัคคีมากจริงๆ ตั้งแต่ผมแข่งมาผมไม่เคยปั่นได้เข้าขากับเพื่อนร่วมทีมอย่างนี้มาก่อนเลย ช่วงสุดท้ายเราเหลือกันประมาณ 20 คน ที่ 20 กิโลเมตรสุดท้าย ทีมเรายังเหลือในกลุ่มถึง 7 คน เราปั่น tempo ความเร็วสูงเต็มกำลัง แล้วปล่อยให้ทีเจย์หนีกลุ่มที่ 2 กิโลเมตรก่อนถึงยอดเขา พอเขาโดนจับ ทีมก็เปิดโอกาสให้ผมสปรินต์ เรียกได้ว่าเราแทบไม่มีทางแพ้เลย ถ้าทีเจย์ไม่โดนจับ เขาก็ได้แชมป์รายการ แต่ถ้าเขาโดนจับ ก็ยังมีผมคอยปิดเกมอยู่”

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *