ตามติดชีวิตโปรกับ GoPro ในวิดีโอซีรีย์ใหม่ “Beyond the Race”

ชีวิตของนักปั่นอาชีพที่แท้จริงเป็นยังไง?

น้อยครั้งที่เราจะได้เห็นวิถีชีวิตของนักแข่งที่เราชื่นชอบ มุมมองที่เราเห็นมักจะมาจากวิดีโอถ่ายทอดสดการแข่งขัน หรือวิดีโอสัมภาษณ์นักปั่น ไม่ก็เป็นวิดีโอโฆษณาหรือโปรโมชันที่นักปั่นทำร่วมกับสปอนเซอร์และแบรนด์สินค้า

แต่ชีวิตของพวกเขาระหว่างที่อยู่ในสนามแข่งจริงๆ และด้านนอกสนามระหว่างการเตรียมตัวและชีวิตประจำวันนั้นเป็นยังไง? น้อยคนนักที่จะทราบ

และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นให้ GoPro และ Velon ร่วมกันทำซีรีย์วิดีโอ Beyond the Race – An Inside Look at Competitive Cycling ซึ่งเป็นซีรีย์ที่จะพาเราไปชมวิถีชิวิตของนักปั่นอาชีพทั้งชื่อดังและระดับผู้ช่วยโดเมสติกที่เราอาจจะไม่รู้จักดีนัก แต่เป็นการถ่ายทอดชีวิตของพวกเขาในมุมมองจากด้านในมองออกด้านนอก มาจากตัวนักปั่นเอง จากผู้ช่วยในทีม สตาฟ ช่างประจำทีม พ่อครัว และโค้ช ซึ่งภาพทั้งหมดบันทึกโดยกล้อง GoPro

ตอนนี้ GoPro ปล่อยซีรีย์นี้ออกมาทั้งหมด 6 ตอนแล้ว และสามารถรับชมได้ทั้งหมดข้างล่างนี้เลยครับ

Series Trailer

 

ตอนที่ 1: The Race Start Here

ชมการแข่งขันสนามคลาสสิคชื่อดังที่สุดและโหดที่สุดในรอบปี Paris-Roubaix จากมุมมองของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์จริง

 

ตอนที่ 2: Peter Sagan Returns to His Root

ติดตามชีวิตของแชมป์โลกเสือหมอบ ปีเตอร์ ซากาน กับการกลับไปสนุกกับชีวิตการแข่งขันเสือภูเขา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นชีวิตการเป็นนักปั่นอาชีพของเขาอีกครั้ง

 

ตอนที่ 3: Team Chemistry with Segafredo

การแข่งจักรยานนั้นมีผู้ชนะได้คนเดียว แต่เป็นการแข่งขันเป็นทีม คำถามคือทีมต่างๆ เขาทำงานร่วมมือกันระหว่างแข่งยังไง? ต้องพึ่งพาอาศัยกันยังไงบ้าง? ตอนนี้ GoPro พาเราไปดูทีมเวิร์กสปิริตของทีม Trek-Segafredo ในรายการ Tour of California, สเตจเรซ 8 วันที่ยากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

 

ตอนที่ 4: Beyond the Bike with Bianchi

ตอนที่ 4 GoPro พาเราไปชมความสัมพันธ์ระหว่างสปอนเซอร์จักรยานกับทีมอาชีพ ซึ่งตอนนี้เป็นเรื่องของจักรยานเก่าแก่จากอิตาลีอย่าง Bianchi กับการทำงานร่วมกับทีมดิวิชัน 1 LottoNL-Jumbo

 

ตอนที่ 5: Pursuing the Tour de France: The Dream of Adam Yates

ความฝันของนักปั่นอาชีพรุ่นใหม่ทุกคนคือการได้รับเลือกให้ลงแข่งใน Tour de France สักครั้งหนึ่ง ทว่าแต่ละทีมนั้นมีนักปั่นในสังกัดร่วม 30 คน แต่มีแค่ 9 คนเท่านั้นที่จะได้ลงแข่งตูร์ นั่นหมายความว่านักปั่นต้องโชว์ผลงานเต็มที่ในทุกๆ สนามแข่งที่เขาลงแข่งก่อนจะเริ่มตูร์เพื่อให้เป็นที่เตะตาโค้ชและผู้จัดการทีม เป็นการโชว์ศักยภาพว่าคุณพร้อมหรือเปล่า และใน Beyond The Race ตอนนี้เราจะไปดูชีวิตของอดัม เยทส์ นักปั่นดาวรุ่งจากอังกฤษกับทีม Orica-GreenEdge ที่ทุ่มทำผลงานสุดชีวิตในสนาม Criterium du Dauphine เพื่อหวังจะได้ลงเป็นตัวจริงในชุดทีมตูร์ (สุดท้ายเขาได้ลงครับ)

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *