มาร์เซล คิทเทลอาจย้ายไปทีม Jumbo-Visma

Photo: RCS Sport

หลังจากที่ประกาศลาออกจากทีม Katusha-Alpecin กะทันหัน ด้วยปัญหาความเครียดและฟอร์มการแข่งที่ตกลงตลอดฤดูกาลนี้ ล่าสุดมีข่าวออกมาว่ามาร์เซล คิทเทล เอซสปรินเตอร์ชาวเยอรมันวัย 31 ปีอาจจะเข้าสังกัดทีม Jumbo-Visma แทน

นสพ. De Telegraaf ของเนเธอร์แลนด์ รายงานว่า ผู้จัดการทีม Jumbo-Visma เมริน ซีแมน กำลังสนใจและทาบทามคิทเทลให้กลับมาร่วมงานกับเขาอีกครั้ง ทั้งคู่เคยทำงานร่วมกันสมัยที่คิทเทลสังกัดทีม Argos-Shimano ซึ่งเป็นทีมที่พาเขาขึ้นแท่นสปรินเตอร์ที่ฟอร์มดีที่สุดในเปโลตองในช่วงปี 2013

ถึงผลงานจะตกในปี 2018 และ 2019 แต่คิทเทลก็ยังถูกกล่าวขานว่าเป็นสปรินเตอร์ที่เร็วที่สุดในเปโลตองโดยคู่แข่งอย่างมาร์ค คาเวนดิชและโค้ชทีม Quickstep แพททริค เลอแฟร์ ที่ผ่านมาเขามีผลงานเป็นแชมป์สเตจใน Tour de France ถึง 14 สเตจ โดยเฉพาะในปี 2017 ที่เขาชนะคนเดียวถึง 5 สเตจ

แต่เมื่อย้ายไปสังกัดกับทีม Katusha-Alpecin ในปี 2018 เขามีผลงานชัยชนะรวมแค่ 3 ครั้งเท่านั้น

ถ้าคิทเทลตัดสินใจกลับเข้าแข่งขันอีกครั้ง และเข้าทีม Jumbo-Visma ก็น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีทีเดียว เพราะตอนนี้ Jumbo-Visma มีเอซสปรินเตอร์แค่คนเดียว นั่นคือดีแลน โกรนเวเก็น และแน่นอนว่าสปรินเตอร์คนเดียวไม่สามารถลงแข่งรายการใหญ่ๆ ได้ทุกรายการ โกรนเวเก็นก้าวขึ้นมาเป็นสปรินเตอร์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในฤดูกาล 2019 ด้วยผลงานชัยชนะ 8 สนาม

ที่มา: Cyclignweekly 

By เทียนไท สังขพันธานนท์

คูน คือผู้ก่อตั้งดั๊กกิ้งไทเกอร์ และอยากใช้เว็บไซต์นี้ช่วยให้คนไทยอยากขี่จักรยานกันเยอะๆ!